Shen Long cùng 4 cao thủ AOE Trung Quốc sang Việt Nam thách đấu

Theo thông tin thể thao mới nhất, huyền thoại Shen Long và 4 cao thủ AOE Trung Quốc sang Việt Nam vào ngày 6/3 tới để chuẩn bị cho loạt trận giao hữu với “Chim Sẻ Đi Nắng” và các game thủ Việt Nam.

Chuyến giao hữu của đoàn Trung Quốc là hoạt động chuẩn bị cho giải AOE Việt Trung 2019 dự kiến diễn ra vào giữa năm. Đoàn AOE  Trung Quốc gồm 10 người, trong đó có 5 game thủ Shen Long, Tiểu Thủy Ngư, Đổ Thánh, Bát Lượng Kinh và Dưa Chua. Còn về phía Việt Nam, ngoài Chim Sẻ Đi Nắng thì vẫn chưa có danh sách game thủ.

Chuyến giao hữu của đoàn Trung Quốc là hoạt động chuẩn bị cho giải AOE Việt Trung 2019 dự kiến diễn ra vào giữa năm. Đây là sự kiện quan trọng nhất của AOE Việt Nam và Trung Quốc, quy tụ những game thủ hàng đầu.

Đoàn Trung Quốc sẽ nghỉ ngơi, tham quan Hà Nội trong các ngày 6/3 và ngày 7/3 trước khi chính thức bước vào thi đấu. Lịch giao hữu và danh sách thể loại chưa được công bố. Nhiều khả năng các thể loại Solo Shang, 2vs2 và 3vs3 sẽ được lựa chọn.

Shen Long cùng 4 cao thủ AOE Trung Quốc sang Việt Nam thách đấu

Dự kiến các trận thi đấu giữa game thủ hai nước sẽ khởi tranh trong ngày 8/3 tới. Hiện tại, địa điểm và các nội dung thi đấu vẫn còn chưa được chốt nhưng đây sẽ là lần đầu tiên những game thủ hàng đầu của hai nước sẽ thi đấu ở Hà Nội theo hình thức offline mà không thuộc một giải đấu chính thức.

Tại Việt Nam, bộ môn AOE vẫn đang có bước phát triển mạnh mẽ với sự trưởng thành của nhiều clan mới và sự khẳng định của không ít game thủ trẻ. Ngược lại phía Trung Quốc vẫn đang hoàn toàn thiếu những lứa kệ cận có thể đủ khả năng thay thế các huyền thoại như Shen Long, Tiểu Thủy Ngư…

Ở giải AOE Việt Trung 2018, “Chim Sẻ Đi Nắng” và đoàn Việt Nam đã thâu tóm 4 trong số 7 chức vô địch. Cá nhân “Chim Sẻ Đi Nắng” giành chức vô địch 2 nội dung là Solo Shang thuần tiễn và Solo Assyrian. Về phía Trung Quốc, Shen Long cũng hạ gục “Chim Sẻ Đi Nắng” ở chung kết 2vs2 Assyrian.

Bài liên quan