Solskjaer tin rằng Mason Greenwood có khả năng trở thành một số 9 toàn diện

Solskjaer tin rằng Mason Greenwood có khả năng trở thành một số 9 toàn diện. Theo tin thể thao, HLV trưởng Manchester United tin tưởng vào tiềm năng của sản phẩm từ học viện CLB. Mason Greenwood đang chứng minh anh là cầu thủ trẻ đáng chú ý nhất Premier League lúc này với thành tích ghi bàn khó tin cho MU.

Greenwood nổi lên ở MU

Trên tờ của lịch thi đấu euro 2020 chia sẻ, Mason Greenwood đã chứng tỏ được rất nhiều tại Man United. Chàng trai trưởng thành từ học viện Quỷ đỏ được HLV Ole Gunnar Solskjaer trao nhiều cơ hội trên đội 1 từ khi lên nắm quyền và đền đáp xứng đáng điều đó.

Greenwood sinh ngày 1/10/2001 và chưa tròn 19 tuổi khi ghi bàn vào lưới Watford. Tổng cộng Greenwood đã có 5 bàn tại Premier League, 4 bàn tại Europa League, 1 tại Carabao Cup và 1 tại FA Cup. Tất cả được thực hiện chỉ sau 573 phút, tức là anh có 1 bàn thắng sau mỗi 52 phút.

Tại giải mùa này, Greenwood chơi 33 trận trên mọi đấu trường và ghi được 11 bàn thắng. Trong đó có 5 thực hiện tại Premier League, mới nhất là cú sút xa ngoạn mục trong chiến thắng 3-0 trước Watford.
Được Solskjaer đặt nhiều kỳ vọng

Cuối năm 2019, Greenwood đặt bút ký vào bản hợp đồng mới tới năm 2023 với MU. Nhìn về tương lai, HLV Solskjaer cũng tin tưởng đây sẽ là trụ cột của sân Old Trafford.

Ông chia sẻ trên trang của lịch thi đấu copa america “Đã có rất nhiều lời khen cho Greenwood. Cậu ấy sẽ chỉ tốt hơn trong thời gian tới mà thôi. Nhưng chúng ta phải nhớ rằng cậu ấy mới chỉ 18 tuổi.”

“Greenwood vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành trong thể chất. Cậu ấy không giống Wayne Rooney ở tuổi 18. Cậu ấy vẫn có một cơ thể đơn sơ và trong một vài năm nữa, cậu ấy sẽ ít nhiều trở thành số 9 hoàn chỉnh.”

“Greenwood vẫn có thể đóng góp nhưng vài năm nữa sẽ tốt hơn nhiều. Hãy cho cậu ấy thời gian và điều đó là rất tự nhiên. Lúc này, cậu ấy 18 tuổi và cần hoàn thiện nhiều hơn từ thân trên tới chân.”

“Lúc này, Greenwood bắt đầu có được thể trạng của một người đàn ông nhưng sẽ mất một vài năm nữa vì bạn không thể mong chờ điều đó quá sớm.”

Bài liên quan