4 huyền thoại bóng đá Đức vĩ đại nhất trong lịch sử

Những huyền thoại bóng đá Đức vĩ đại nhất đã cống hiến hết sức mình cho bóng đá là ai? Mời bạn cùng tìm hiểu thêm những thông tin về họ thông qua bài viết sau nhé!

Huyền thoại bóng đá Đức “Lothar Herbert Matthaus”

Lothar Herbert Matthaus sinh ngày 21/3/1961, ông là một huấn luyện viên hay người ta vẫn thường nhắc đến tên ông với danh hiệu “cựu cầu thủ huyền thoại bóng đá đức”.

Sau khi giúp cho Tây Đức giành chiến thắng tại FIFA World Cup 1990, nơi ông đã nâng cúp vô địch World Cup, anh được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu. Đến năm 1991, ông được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA và vẫn là người Đức duy nhất được nhận được giải thưởng.

Matthaus giữ kỷ lục đã chơi ở 5 kỳ World Cup FIFA (1982, 1986, 1990, 1994, 1998), nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào khác trong bóng đá nam. Mãi cho đến World Cup 2018, khi mà Mexico đã cân bằng kỷ lục của mình trong chiến thắng kqbd truc tuyen 1 – 0 với Đức và giữ kỷ lục về số trận đấu được World Cup được chơi bởi một người đã thắng rất nhiều trận trong thi đấu World Cup.

4 huyền thoại bóng đá Đức vĩ đại nhất trong lịch sử

4 huyền thoại bóng đá Đức vĩ đại nhất trong lịch sử

Ông là đội trưởng của đội Tây Đức đã vô địch World Cup 1990 ở Ý và cũng là đội trưởng của đội tuyển Đức tại World Cup 1994 tại Hoa Kỳ. Mãi cho đến năm 1999, ở độ tuổi 38, ông lại một lần nữa được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất của Đức, cùng lúc trước đó thì ông cũng đã giành giải thưởng này vào năm 1990.

Ông là một trong những cầu thủ được ra sân nhiều nhất thời bấy giờ với tổng số 150 lần ra sân, trong đó 83 lần chơi cho Đức và ghi được 23 bàn thắng sau 20 năm. Ông là một trong những thành viên có mặt ở trong danh sách FIFA 100 cầu thủ bóng đá sống vĩ đại nhất.

Huyền thoại Franz Anton Beckenbauer

Franz Anton Beckenbauer chính là 1 cầu thủ huyền thoại của bóng đá Đức. Ông được xem là “der Kaiser” mà trong tiếng Đức nó có nghĩa là hoàng đế. Lý do cho cái danh hiệu này chính là dù ở trên sân cỏ hay ở ngoài đời thì ông đều thể hiện được sự thanh lịch và điềm đạm.

Trong suốt sự nghiệp sân cỏ của mình, Beckenbauer đã từng được dâng cúp vô địch cùng với đội tuyển của mình tại World Cup 1974, và sau 16 năm, 1 lần nữa ông lại mang về chức về địch WC tuy nhiên không phải với tư cách là đội trưởng đội tuyển mà là huấn luyện viên.

Là người có khả năng chơi bóng với nhiều vị trí khác nhau, Beckenbauer luôn cho thấy mình là 1 huyền thoại bóng đá Đức sở hữu lối chơi bóng kĩ thuật và khả năng kiểm soát, đọc vị trận đấu đỉnh cao.

Huyền thoại Jurgen Klinsmann

Jurgen Klinsmann chính là cầu thủ của bóng đá Đức đã từng tham gia 6 giải đấu lớn liên tiếp. Ông cùng với đội tuyển Đức, từ EURO 1988 cho đến World Cup 1998. Giai đoạn thăng hoa nhất trong sự nghiệp thi đấu của ông. Ông đã giành được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và ông cũng chính là yếu tố quan trọng giúp cho Cỗ xe tăng nổ súng 40 lần trong tổng số 82 trận, qua đó có thể thấy được sức ảnh hưởng của cựu cầu thủ đến kqbd Duc thời bấy giờ.

Với trên cương vị là một huấn luyện viên. Jurgen Klinsmann cũng đã để lại một di sản rất lớn ở kỳ World Cup 2006. Trong mùa giải đấy, Jurgen Klinsmann đã cùng với một đội hình trẻ của Đức tiến vào tận trận bán kết.

Huyền thoại Matthias Sammer

Matthias Sammer là một cầu thủ được sinh ra và lớn lên ở Đông Đức nhưng ông lại có trận ra mắt đầu tiên trong sự nghiệp của mình với đội tuyển Cộng hòa Liên bang Đức sau khi bức tường Berlin được phá bỏ. Ông chính là thành viên trong đội hình của đội tuyển Đức đã giành được vị trí á quân ở EURO 1992. Thời điểm đó, Matthias Sammer đang thi đấu tại vị trí tiền vệ phòng ngự.

Năm 1993, Matthias Sammer đã chuyển đến CLB Dortmund và ông đã bắt đầu chơi với vai trò là trung vệ thòng. Đây mới chính là vị trí mà ông thi đấu thành công nhất trong suốt sự nghiệp của mình. Tại EURO 1996, Sammer đã được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất của mùa giải và ông đóng góp một phần không hề nhỏ trong việc giúp cho đội tuyển Đức giành được chức vô địch.

Trên đây là danh sách 10 huyền thoại bóng đá Đức xuất sắc nhất trong lịch sử. Có thể thấy được rằng, tất cả họ đã đều cống hiến hết mình cho bóng đá Đức.

Bài liên quan