Cup FA là gì? Những quy định của giải đấu Cup FA

FA Cup là một trong những giải thi đấu bóng đá lớn nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ thế giới. Vậy Cup FA là gì? Những quy định của giải đấu này như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của yeuthethao360.com.

Cúp FA là gì?

FA cup là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp được tổ chức thường xuyên tại Anh. FA Cup được viết tắt từ cụm từ: “The Football Association Challenge Cup”. Giải đấu này được hình thành tại Anh và là một trong những giải thi đấu bóng đá lâu đời nhất thế giới. FA Cup được tổ chức cho các câu lạc bộ bóng đá tại Anh tham gia và thi đấu cọ xát với nhau. Hiện nay, người ta còn gọi giải đấu FA Cup với một tên gọi khác là The FA Cup with Budweiser.

Ngay từ khi mới xuất hiện giải đấu FA cup đã trở thành một sự kiện thu hút sự quan tâm của các fan hâm mộ bóng đá Anh và thế giới. Sau đó giải đấu này ngày một lớn thu hút một lượng fan hâm mộ hùng hậu. Số lượng người xem bóng đá trực tiếp tại giải đấu này ngày một tăng cao. Đặc biệt trong giải đấu có nhiều tình huống bất ngờ khi những đội bóng nhỏ vô danh nhiều lần đánh bại những đội bóng lớn khẳng định chất lượng của mình.

Cup FA là gì? Những quy định của giải đấu Cup FA

Cup FA là gì? Những quy định của giải đấu Cup FA

Điều này đã khiến cho giải đấu thu hút người xem và đem lại nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ tỏa sáng.

Năm 1895 được xem là một năm đáng nhớ của giải đấu khi chiếc cúp vô địch bị đánh cắp. Chiếc cúp đã bị đánh cắp khỏi phòng trưng bày của câu lạc bộ gây hoang mang dư luận. Sự kiện này khiến cho cả nước Anh bàng hoang suy nghĩ cách tìm ra ai đã là người đánh cắp chiếc cúp danh giá này.

Cup FA  đã trải qua 130 năm hình thành và phát triển. Hiện nay, giải đấu này ngày một mở rộng và thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ môn thể thao vua quốc tế.

Những quy định trong giải đấu Cup FA

Sau khi tìm hiểu Cup FA là gì chúng ta cùng phân tích những quy định của giải đấu này. FA cup có sự tham gia của 737 đội bóng ở nước Anh. Giải đấu bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 5 năm sau. Để giành được chức vô địch giải đấu này thì các đội sẽ trải qua các vòng thi đấu sơ loại và vòng chung kết.

Đội vô địch giải đấu FA Cup sẽ có được chiếc vé tham dự vòng bảng của giải đấu Europa League. Giải đấu này luôn có sự thay đổi và thu hút một lượng lớn các đội bóng tham gia. Trong giải đấu này các đội bóng lớn chơi tại Premier League như: Arsenal, Man United, Chelsea,… sẽ không phải thi đấu vòng loại mà tham gia thi đấu vòng 3 luôn.

Các câu lạc bộ khi tham gia FA Cup sẽ đấu loại trực tiếp. Các câu lạc bộ được vào tứ kết khi đã chiến thắng 5 vòng. Tiếp đó 8 câu lạc bộ sẽ tham gi thi đấu bán kết để tìm 4 đội mạnh nhất. Trong đó sẽ chọn ra 2 đội chiến thắng để tham gia vòng chung kết.

Đội giành được chiến thắng chính là đội giành được chiếc cúp vô địch danh giá. Đây là giải đấu khuôn khổ được tổ chức trong nước Anh nên đội chiến thắng sẽ có cơ hội thông qua một số giải được tổ chức ở Anh. Và được phép thi đấu đặc cách trong những giải đấu lớn hơn.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu Cup FA là gì? Những quy định của giải đấu Cup FA. Mong rằng bài chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giải đấu hàng đầu nước Anh này.

"Những thông tin phân tích này chỉ mang tính chất tham khảo vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin tôi cung cấp."

Bài liên quan