Đội tuyển cờ vua Việt Nam bất bại tại giải Olympiad

Đội tuyển cờ vua của Việt Nam đang giữ phong độ cực kỳ ấn tượng với chuỗi chiến thắng tại giải Olympiad. Chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ khúc khải hoàn những trận  chiến tiếp theo tại giải cờ vua đồng đội thế giới Olympiad, diễn ra ở thành phố Batumi, Georgia.

Kỳ thủ Trường Sơn giành chiến thắng trước Rahman Ziaur

Kỳ thủ Trường Sơn giành chiến thắng trước Rahman Ziaur

Tối 26/9, lượt thi đấu thứ 3 đã diễn ra, cả hai đội tuyển cờ vua nam, nữ Việt Nam đều có được chiến thắng trước đối thủ được đánh giá yếu hơn, qua đó duy trì mạch bất bại tại giải.

Ở nội dung đồng đội nữ, các nữ kỳ thủ Việt Nam cũng đang có được phong độ tốt. Ở lượt thứ ba, họ đã có chiến thắng 3,5-0,5 trước Lithuania.

Võ Thị Kim Phụng (Elo 2.368) cầm quân đen xuất sắc hòa kỳ thủ số 1 của Lithuania là Cornette Deimante (Elo 2462). Các đồng đội Phạm Lê Thảo Nguyên, Hoàng Thị Bảo Trâm và Bạch Ngọc Thùy Dương đều có chiến thắng trước các kỳ thủ yếu hơn.

Sau 3 ván đấu, tuyển nữ Việt Nam tạm xếp hạng 8. Đối thủ của các nữ kỳ thủ Việt Nam ở vòng 4 là đội chủ nhà Georgia 1, đội đang có thành tích 2 thắng, 1 thua và xếp hạng 25.

Ở vòng đấu kế tiếp, các cô gái Việt Nam (hạt giống số 19) sẽ đối đầu “thuốc thử” tuyển Georgia 1 (hạt giống số 4).

Trong khi đó,tuyển nam Việt Nam (Elo trung bình 2.576) giành chiến thắng 3,5-0,5 trước Bangladesh (Elo trung bình 2.419). Với hệ số Elo cao hơn vượt trội, Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Trần Tuấn Minh có chiến thắng khá dễ dàng.

Cụ thể, kỳ thủ số một Lê Quang Liêm và các đồng đội nối tiếp chuỗi bất bại, hạ Bangladesh 3,5 – 0,5 đưa Việt Nam vươn lên xếp hạng 9 sau ba ván đấu tại giải cờ vua đồng đội thế giới Olympiad (đang diễn ra tại TP Batumi – Georgia).

Giải đồng đội thế giới thi đấu theo thể thức đấu 11 vòng theo hệ Thụy Sĩ. Theo đó, các đội sẽ không phải gặp nhau hai lần. Các cặp đấu được hình thành giữa các đội trong cùng nhóm có điểm số chênh lệch thấp nhất.

XEM THÊM: https://yeuthethao360.com/the-thao/

Bài liên quan