Hướng dẫn cách giữ bóng tốt cơ bản nhất không thể bỏ qua

Cách giữ bóng tốt là một điều rất quan trọng để tạo nên chất lượng của một cầu thủ. Vì một cầu thủ giỏi, luôn phải biết cách để trái bóng trong chân của mình. Vì vậy, ngay trong bài viết này, yeuthethao360.com sẽ chia sẻ cách giữ bóng cơ bản.

1. Các cách giữ bóng tốt trong bóng đá bằng lòng bàn chân cơ bản

Để có thể giữ hay khống chế bóng được trái bóng trong chân như ý muốn. Một cầu thủ cần phải làm chủ được các kỹ thuật giữ bóng cơ bản bằng lòng bàn chân (kỹ thuật khống chế bóng bằng lòng bàn chân).

Nhóm các kỹ thuật giữ bóng bằng lòng bàn chân gồm có: Hướng dẫn cách khống chế bóng bằng lòng bàn chân sẽ giúp làm giảm mất quán tính chuyển động của trái bóng. Qua đó, giúp người chơi bóng dễ dàng khống chế bóng hơn, nhanh chóng triển khai đường bóng theo ý của mình hơn.

huong-dan-cach-giu-bong-tot-co-ban-nhat-khong-the-bo-qua

Hướng dẫn cách giữ bóng tốt cơ bản nhất không thể bỏ qua

Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng lòng bàn chân: Kỹ thuật này giúp cho cầu thủ nhận được đường chuyền của đồng đội. Để luyện được kỹ thuật giữ bóng này, bạn cần phải thực hiện theo những bước sau:

Mũi chân chân trụ đối diện với hướng bóng đến, hơi khuỵu đầu gối xuống, một bên vai hướng về phía bóng đến; chân giữ bóng, mũi chân mở ra ngoài khoảng 15°, gan bàn chân nằm song song với mặt đất, còn lòng bàn chân hướng về phía trước. Như vậy, người chơi bóng sẽ làm chủ được tình huống bóng sệt đến chân mình.

Kỹ thuật giữ bóng bằng gang bàn chân

Kỹ thuật che chắn bóng bằng gang bàn chân được sử dụng một cách dễ dàng ở mọi vị trí khác nhau và được sử dụng để giữ bóng lăn sệt, nửa nảy.

Kỹ thuật giữ bóng bằng lòng và gang bàn chân

Đây là kỹ thuật giữ bóng tốt đơn giản dành cho các bạn mới học bóng đá.

Kỹ thuật khống chế bóng bằng lòng bàn chân

Cách khống chế bóng hiệu quả bằng lòng bàn chân được sử dụng nhằm đỡ bóng lăn sệt và hơi nẩy hay bóng trên không. Đối với từng trường hợp bóng lăn sệt, nảy nửa và trên không mà chúng ta sẽ thực hiện các kỹ thuật giữ bóng bằng lòng bàn chân khác nhau.

Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng lòng bàn chân

Cách thực hiện: mũi chân trụ đặt đối diện với hướng bóng đến, hơi khuỵnh đầu gối, một bên vai hướng về phía bóng đến, một chân giữ bóng, mũi chân mở ra ngoài, gang bàn chân phải song song với mặt đất và lòng bàn chân phải  hướng về phía trước.

Kỹ thuật giữ bóng nửa nảy bằng lòng bàn chân

Cách thực hiện: để gối chân trụ hơi thấp, thân người sau khi giữ bóng sẽ hơi lệch so với bóng. Chân giữ bóng dưa lên kết hợp cẳng thân thả lỏng, mũi chân bẻ cong lên, để lòng bàn chân tiếp xúc với bóng, bóng di chuyển theo hướng hợp với mặt đất tạo thành một góc nhỏ 90 độ.

Kỹ thuật giữ bóng trên không bằng lòng bàn chân

Cách thực hiện: đưa chân lên trên cao, hướng lòng bàn chân về phía bóng bay đến, lúc bóng chạm chân thì bạn sẽ kéo dần chân ra sau nhằm giảm áp lực và giữ bóng ở dưới chân.

Bên cạnh đó, để có thể cập nhật kết quả các trận cầu cực kỳ hấp dẫn thuộc các giải đấu chuyên nghiệp nhất xứ sở bò tót, mời bạn xem trực tiếp tại kết quả bóng đá Tây Ban Nha.

2. Các cách giữ bóng tốt bằng mu bàn chân

Các kỹ thuật cầm bóng trong bóng đá bằng mu bàn chân chủ yếu được sử dụng trong các tình huống khống chế bóng khó, hoặc bị theo kèm sát sao. Thông thường, chỉ các các cầu thủ chuyên nghiệp có cảm giác bóng tốt mới có thể xử lý thành thạo các tình huống giữ bóng bằng mu bàn chân.

– Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng mu bằng chân:

Để thực hiện được kỹ thuật giữ bóng này, bạn cần phải đứng ở vị trí đối diện với đường bóng đang bay đến. Hơi ngả thân người về phía trước, chân trụ đặt một bên bóng, mũi chân đối diện với hướng bóng đến, hơi khuỵu đầu gối xuống đồng thời chân giữ bóng đưa lên, co khớp gối lại, bàn chân co lên làm cho phần mu dưới bàn chân hợp với mặt đất một góc nhỏ hơn 90º.

– Kỹ thuật giữ bóng nẩy bằng mu bằng chân:

Chân trụ đặt một bên phía sau so với điểm của bóng rơi, mũi chân đối diện với hướng bóng đến sao cho mu bàn chân tiếp bóng ở một góc 30º.

Ngoài ra, bạn đừng quên truy cập vào ket qua truc tuyen để cập nhật kết quả của các trận cầu thuộc các giải bóng chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách nhanh nhất hiện nay.

Trên đây là các cách giữ bóng tốt mà các cầu thủ nên biết. Bạn hãy nhớ chăm chỉ tập luyện nhiều hơn để có thể ngày càng nâng cao kỹ năng chơi bóng của mình.

Bài liên quan