Sân bóng đá mini là gì? Sân bóng đá mini có kích thước như thế nào?

Sân bóng đá mini là gì? Sân bóng đá mini là một trong những loại sân bóng xuất hiện rất nhiều hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về loại sân bóng đá này qua bài viết dưới đây. 

Bóng đá mini là gì?

Bóng đá mini là một loại hình bóng đá không chuyên, dành cho mọi lứa tuổi, mọi giới tính như thiếu nhi, người lớn, nam giới, nữ giới,…. Mỗi trận đấu diễn ra phải có hai đội, mỗi đội có tối đa là 5 hay 7 cầu thủ. Trong đó mỗi đội đều phải có một thủ môn.

Sự khác biệt của bóng đá mini là nó sẽ có sân đấu nhỏ hơn, khung thành nhỏ hơn, thời lượng trận đấu giảm. Các trận đấu đều được thi đấu trong nhà. Hoặc trên sân cỏ nhân tạo và được đặt trong một rào chắn hoặc “lồng” để ngăn bóng rời khỏi khu vực chơi và giữ cho trận đấu liên tục diễn ra.

Sân bóng đá mini là gì? Sân bóng đá mini có kích thước như thế nào?

Sân bóng đá mini là gì? Sân bóng đá mini có kích thước như thế nào?

Sân bóng đá mini là gì?

Sân bóng đá mini là một trong những loại sân bóng xuất hiện rất nhiều hiện nay. Đây là một loại sân nhỏ không phải sân tiêu chuẩn giống như các đội tuyển thi đấu trên ti vi hay sân vận động quốc gia. Sân bóng đá mini thường sử dụng cho lứa tuổi thiếu nhi. Tuy nhiên ngày nay nó cũng được sử dụng cho cả người lớn khi họ có số lượng cầu thủ ít.

>>> Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua việc cập nhật kết quả bóng đá. Vì vậy hãy truy cập website của chúng tôi để cập nhật kqbd của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới.

Sân bóng đá mini có kích thước như thế nào?

Theo tiêu chuẩn của FIFA thì kích thước sân bóng mini phải có hình chữ nhật trong đó chiều dọc tối đa 42m và tối thiểu 25m. Còn chiều ngang tối đa 25m và tối thiểu 15m, lúc nào chiều dọc của sân cũng phải lớn hơn chiều ngang sân.

Các đường giới hạn trên sân phải kẻ rõ ràng có bề rộng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc sân gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân.

Khung thành của sân bóng này có chiều rộng là 3m và cao 2m. Bán kính ở vòng tròn trung tâm giữa sân là 3m. Được biết sân mini không có vạch giới hạn 16m50 và 5m50. Để vẽ khu phạt đền thì lấy chân 2 cột dọc làm tâm rồi kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, sau đó nối điểm cuối của 2 cung đường tròn này sẽ được một đoạn thẳng dài 3,16m song song đường biên ngang.

Khu vực trong giới hạn của những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Ở giữa đoạn thẳng dài 3,16m trên có 1 điểm gọi là điểm phạt đền thứ nhất. Trên đường thẳng góc với biên ngang có 1 điểm nữa là điểm phạt đền thứ 2. Cung đá phạt góc có bán kính là 25cm. Các đường giới hạn trên sân có bề rộng là 8cm.

Thể lệ thi đấu sân bóng đá mini

Về thể lệ thi đấu trên sân bóng đá này thì phải có hai đội tham gia thi đấu và mỗi đội có tối đa 5 hoặc 7 cầu thủ. Được biết số lượng cầu thủ dự bị tối đa là 7.

Điều khác biệt là số lần thay đổi cầu thủ dự bị trong một trận đấu không hạn chế. Và có thể được tiến hành cả khi bóng trong cuộc hoặc ngoài cuộc. Cầu thủ đã thay ra sân vẫn được quyền vào lại sân thay cầu thủ khác. Việc thay cầu thủ dự bị phải được thực hiện đúng các quy định.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc về Sân bóng đá mini là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại sân bóng đá này.

>>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ dự đoán bóng đá, keo bong da, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu… tại website của chúng tôi để có được những thông tin bóng đá hữu ích.

Bài liên quan