Among Us: Sự pha trộn căng thẳng và tương tác xã hội

Among Us là một trò chơi có lối chơi đơn giản nhưng đầy sáng tạo, nó đã thu hút hàng triệu người chơi trên khắp thế giới và trở thành hiện tượng trong cộng đồng game thủ.

Among Us là game gì?

Among Us là một trò chơi trực tuyến phát triển bởi InnerSloth. Trò chơi này đã được cho ra mắt vào năm 2018. Khi chơi Among Us, người chơi sẽ tham gia vào một tàu vũ trụ hoặc một căn cứ không gian. Người chơi cũng có thể sẽ đóng vai trò là người chơi “imposter” và những người chơi khác là “crewmates”

Mục tiêu của người chơi “imposter” là loại bỏ các “crewmates” một cách thầm lặng bằng cách giả danh và giết họ. Còn “crewmates” cố gắng tìm ra kẻ mạo danh và loại bỏ họ thông qua phiếu bỏ phiếu. Trò chơi sẽ kết thúc khi người chơi hoàn thành nhiệm vụ của mình. Hoặc khi kẻ mạo danh hoàn thành mục tiêu của mình bằng cách loại bỏ tất cả các thành viên phi hành đoàn.

Among Us là một trò chơi tương tác xã hội với việc thảo luận, bất đồng và truy cập thông tin để tìm ra ai là kẻ mạo danh. Trò chơi này đòi hỏi sự suy luận, tình huống và khả năng tìm hiểu để xác định ai là kẻ mạo danh và tạo ra sự hỗn loạn và căng thẳng.

Among Us: Sự pha trộn căng thẳng và tương tác xã hội

Game Among Us

Giao diện game và các thuật ngữ trong Among Us

Giao diện game Among Us

Bản đồ (Map): Giao diện hiển thị các khu vực và địa điểm trong tàu vũ trụ hoặc căn cứ không gian. Người chơi có thể sử dụng bản đồ để điều hướng và xác định vị trí của mình.

Taskbar: Thanh tiến độ nhiệm vụ hiển thị phần trăm hoàn thành các nhiệm vụ của Crewmates. Nó cung cấp thông tin về tiến trình và giúp Imposters che dấu danh tính.

Chat: Giao diện cho phép người chơi thảo luận và gửi tin nhắn văn bản. Người chơi có thể sử dụng chat để giao tiếp với các người chơi khác và đưa ra lý thuyết, chia sẻ thông tin.

Voting Screen: Màn hình bỏ phiếu hiển thị danh sách người chơi và tùy chọn bỏ phiếu loại bỏ. Người chơi có thể đề xuất bỏ phiếu hoặc phản bác đề xuất của người khác.

Emergency Meetings: Cuộc họp khẩn cấp được triệu hồi bởi người chơi hoặc khi phát hiện một vụ giết người hoặc sự nghi ngờ lớn. Tại cuộc họp này, người chơi có thể trao đổi thông tin và bỏ phiếu để loại bỏ người chơi.

Các thuật ngữ trong Among Us

Crewmate: Thành viên phi hành đoàn, những người thực hiện các nhiệm vụ và cố gắng tìm ra Imposters.

Imposter: Kẻ mạo danh, những người giả danh thành Crewmates và cố gắng loại bỏ Crewmates hoặc tạo ra sự nghi ngờ.

Vent: Lỗ thông gió trên bản đồ, cho phép Imposters di chuyển nhanh chóng qua các khu vực khác mà không bị phát hiện.

Kill: Hành động giết người của Imposter. Imposter có thể tấn công Crewmates thông qua việc giả danh và sát thủ.

Sabotage: Hành động gây trở ngại hoặc tạo ra sự hỗn loạn trong tàu vũ trụ bằng cách tắt đèn, gây hỏa hoạn hoặc làm hỏng các hệ thống.

Emergency Meeting: Cuộc họp khẩn cấp được triệu hồi bởi một người chơi để thảo luận và bỏ phiếu trong tình huống đặc biệt.

Suss (Suspicious): Sự nghi ngờ về một người chơi, khi người khác tin rằng họ có thể là Imposter.

Eject: Hành động loại bỏ người chơi bằng cách bỏ phiếu và đưa ra quyết định về việc đuổi họ ra khỏi tàu vũ trụ hoặc căn cứ không gian.

Sự pha trộn căng thẳng và tương tác xã hội

Sự pha trộn căng thẳng và tương tác xã hội

Chơi Among Us

– Trước khi bắt đầu trò chơi, người chơi cần tạo một phòng hoặc gia nhập vào một phòng đã có sẵn. Người chơi có thể chọn số lượng người chơi, các cài đặt về nhiệm vụ và thời gian. Khi phòng đủ người thì người chơi có thể bắt đầu trò chơi.

– Nếu người chơi là một Crewmate thì nhiệm vụ của người chơi là hoàn thành các nhiệm vụ trên bản đồ và tìm ra kẻ mạo danh. Theo dõi chỉ báo và điều hướng đến các vị trí được ghi chú để hoàn thành nhiệm vụ. Thảo luận với các thành viên khác để xác định ai sẽ là kẻ mạo danh.

– Nếu người chơi là một Imposter thì nhiệm vụ của người chơi là giả danh và loại bỏ Crewmates một cách thầm lặng. Khéo léo tránh bị phát hiện và tận dụng cơ hội để tấn công Crewmates khi không có ai xung quanh. Người chơi có thể giả danh bằng cách sử dụng các cửa hàng ẩn, bẫy hoặc tự sát một Crewmate và đổ lỗi cho người khác.

– Trong quá trình chơi, người chơi có thể thảo luận với những người chơi khác thông qua chat văn bản hoặc chat giọng. Chia sẻ thông tin và nghi ngờ về những hành vi đáng ngờ. Khi có đủ bằng chứng hoặc nghi ngờ thì người chơi có thể đề xuất bỏ phiếu loại bỏ một người chơi khác. Phiếu bỏ phiếu sẽ quyết định người bị loại bỏ.

– Trò chơi kết thúc khi một trong hai điều sau xảy ra: Crewmates hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trên bản đồ hoặc Imposters loại bỏ đủ Crewmates. Khi trò chơi kết thúc, người chơi có thể thảo luận về chiến thắng, phân tích và chia sẻ trải nghiệm.

Hy vọng những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Game Among Us và chơi trò chơi này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về những tựa game khác ở chuyên mục blog game của chúng tôi.

Xem thêm: Liên Quân Mobile: Game đấu trường trực tuyến hấp dẫn

Xem thêm: Game PUBG Mobile: Lối chơi hấp dẫn và những bước thành công

"Trên đây là nội dung tổng hợp dùng cho mục đính tham khảo. Không lạm dụng để tham gia các trò chơi vi phạm quy định pháp luật. Chúc độc giả có những thông tin thú vị!"

Bài liên quan