Vỡ bát đĩa là điềm gì? Lành hay dữ?

Vỡ bát đĩa là điềm gì? Làm vỡ bát có phải là điềm xui không? Cách hóa giải khi làm vỡ bát đĩa là gì? Cùng yeuthethao360.com tìm hiểu nhé!

1.Vỡ bát đĩa là điềm gì?

Vỡ bát đĩa là điềm gì? Lành hay dữ?

Theo quan niệm của người Việt Nam ta thì vỡ bát đĩa là điềm xấu. nhiều gia đình vẫn còn kiêng cữ việc hạn chế để bà bầu ăn phải những cái bát bị sứt, mẻ. Vì họ cho rằng, lúc người đàn bà có thai, ăn phải các loại bát mẻ, vỡ thường mang lại các điềm xui xẻo. Cụ thể đó là việc sinh con không thuận lợi, có thể là sẽ ko được mẹ tròn con vuông, hay gia đình đỗ vỡ ngay sau khi sinh con… ngoài ra thì còn với quan niệm nếu khi làm vỡ bát trong ngày mùng 1 Tết âm lịch thì đó là điềm xui, báo hiệu 1 năm mới sẽ mất của, trục trặc, khó khăn.

Theo quan niệm phương Đông, cụ thể là châu Á thì lúc đánh tan vỡ bát đĩa là điềm báo xấu. Bởi sự việc này biểu đạt cho sự mỏng manh, tan vỡ, sự không an toàn. .

Còn theo quan niêm phương Tây và các quốc gia tại châu Âu thì việc đánh vỡ bát đĩa, đồ sứ hay thủy tinh là điềm lành, may mắn. Ở Đức thì trong ngày cưới họ còn với phong tục đập vỡ lẽ chén đũa vì họ cho rằng sự cố này được xem là sự thay đổi và đổi mới cho cuộc sống của họ thêm tốt đẹp hơn.

Theo quan điểm của người người Ai Cập và người Do Thái thì  bát đĩa vỡ thì mang ý tức thị nó hứng chịu thay cho người làm cho tan vỡ các rủi ro sở hữu thể xảy tới trong tương lai. đặc thù là trong đám cười người Do Thái có phong tục thả tan vỡ chiếc ly để kể nhớ rằng “Chiếc ly này đã vỡ, còn cuộc hôn nhân này thì ko bao giờ.”.

2. Cách hóa giải điềm báo bát đổ vỡ

Điều đầu tiên khi làm vỡ bát thì bạn cần nhanh chóng thu dọn đống đổ vỡ tránh người thân giẫm dính phải gây thương tích

Sau lúc đã dọn dẹp sạch những mảnh vỡ  đi, cách tốt nhất là mọi người nên gói số đông mảnh đổ vỡ cho vào mảnh vải đen và đem chôn xuống đất chứ ko nên vứt vào sọt rác trong nhà. nếu gần nơi ở nể sở hữu đất trống, có thể sở hữu những mảnh đổ vỡ này bỏ vào sọt rác công cộng, hoặc vứt xuống lòng sông.

Với cách khắc phục này các nguồn năng lượng tiêu cực sẽ được xua tan ra khỏi nhà, Các bạn sẽ được vui vẻ, thoải mái không cần phải lo lắng tới điềm xui nữa.

>>> Kiến làm tổ trong nhà có điềm báo gì? Lành hay dữ?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về điềm báo vỡ bát, hy vọng bạn đọc đã hiểu được phần nào về điềm báo này rồi nhé!

Bài liên quan