Bát hương hóa âm là điềm gì? có phải điềm dữ không?

Nếu đột nhiên một ngày bạn thấy bát hương hóa âm trên bàn thờ nhà mình khiến bạn lo sợ không biết có phải điềm gở không? Hãy tham khảo bài viết của yeuthethao360.com để biết nhé!

1.Bát hương hóa âm điềm gì?

Bát hương hóa âm là điềm gì? có phải điềm dữ không?

Bát hương hóa âm là bát hương trùng hợp bốc cháy. Tùy theo quan niệm của mỗi người mà cảm thấy hiện tượng này là thường nhật hay điềm báo lành, dữ.

Theo lý giải khoa học, vào thời tiết hanh hao khô bát hương dễ bị cháy do bạn cắm cây hương quá sâu, cây đa dạng, tàn hương rơi xuống.

Nhìn theo người duy tâm, luôn tin vào linh tính, thì việc bát hương bốc cháy là muốn báo hiệu đón chờ điều gì đấy xảy ra đối mang gia đình mình, có thể là việc thấp, cũng có thể là việc xấu. Chính vì vậy mà tâm lý rất lo lắng, rất bất an.

Bát hương bốc cháy cũng được những chuyên gia lý giải theo 2 chiều hướng khác nhau dựa trên vị trí cháy tại bát hương. Bát hương cháy ở phần trên và cháy với ngọn lửa to thì đó được gọi là bát hương hóa dương. Hiện tượng này theo các chuyên gia phong thủy xem là điềm báo tốt cho gia chủ, thường là sự may mắn, hạnh phúc, làm cho ăn phát đạt, …

Nếu thấy bát hương cháy âm ỉ trong khoảng dưới chân nhang trở lên nhưng không tạo lửa lớn thì là bát hương hóa âm. Thường thì trong trường hợp này là điềm báo xấu, gở cho gia chủ, có thể sẽ bị trộm cắp, hoặc làm ăn thua lỗ

2.Cách hóa giải bát hương bốc cháy

Lựa chọn cách hóa giải hiện tượng bát hương hóa âm trên bàn thờ sao cho đúng là điều khôn xiết quan yếu. Gia chủ cần phát hiện sớm hiện tượng này ở thời khắc chân nhang khởi đầu bén những đốm lửa nhỏ. Lúc này hãy lấy nước để vào 3 cánh hoa rồi tưới vào chân nhang để lửa tắt đi.

Trong trường hợp ngọn lửa đã cháy được một hồi lâu và có thể bùng to lên thì bạn hãy sử dụng cách dập lửa như thường nhật. Điều này sẽ tránh được việc ngọn lửa bùng lớn gây cháy những vật phẩm khác trong môi trường sống của gia đình.

Lúc dập lửa xong bạn hãy lau chùi thật sạch và tỷ mỉ bát hương để hạn chế gây ô uế ko gian thờ. Tiếp tới gia chủ cần sắm sanh lễ phẩm để cúng bái thần linh xin thay bát hương mới để hạn chế vận hạn ập đến gia đình sau này. Tiếp sau ấy bạn nên lên chùa cầu an và nhờ những sư thầy với đạo hạnh cao làm lễ bốc bát hương giúp.

>>> Ngủ hay gặp ác mộng có điềm báo gì?

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về hiện tượng bát hương hóa âm, tuy vậy thông tin chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé!

Bài liên quan