Cách đánh cầu lông mạnh để dễ dàng ghi được điểm hơn

Hướng dẫn cách đánh cầu lông mạnh, chia sẻ kỹ thuật đánh cầu lông đúng chuẩn giúp bạn có thể dễ dàng ghi điểm, giành được phần thắng qua bài viết này tại chuyên mục thể thao.

1. Kỹ thuật đánh cầu lông chuẩn

Khi chơi cầu lông người chơi hay là đánh cầu lông từ trên cao làm cho quả cầu bay đi nhanh qua phần sân đối thủ theo chiều hướng từ trên cắm xuống dưới. Đó là một trong những kỹ thuật đập cầu lông là phương thức để ghi điểm nhanh nhất và chủ yếu nhất.

Nếu người chơi có kỹ thuật và những cú đập cầu lông tốt thì sẽ dễ dàng dành được phần thắng trong trận đấu.

Cách đánh cầu lông mạnh để dễ dàng ghi được điểm hơn

Cách đánh cầu lông mạnh để dễ dàng ghi được điểm hơn

– Điều đầu tiên người chơi phải hiểu được khi đánh cầu thì phải đánh từ phía trên cao và phía trước mặc như vậy sẽ rút ngắn được thời gian tấn công làm đối thủ chao đảo rơi vào trạng thái bị động chỉ có thể trả cầu bổng hay cồng lưới. Từ đó chúng ta có thể chủ động tấn công một cách dễ dàng nhất sẽ ghi được điểm nhanh chóng mà không mất nhiều sức.

– Đúng kỹ thuật với tay cầm vợt cầu lông hơi co lúc đầu khi chạm cầu thì vươn thẳng và đánh thật mạnh theo quán tính nhằm phát huy được sức mạnh của cú đánh cầu.

– Ngoài ra người chơi còn phải sử dụng thành thạo uyển chuyển khớp bả vai, khuỷu tay và cả cổ tay trong các cú đánh để đạt được sức mạnh tốt nhất.

Nếu yêu thích bóng đá, chắc hẳn bạn sẽ chẳng thể nào bỏ qua việc theo dõi những trận đấu hấp dẫn và cập nhật kqbd truc tuyen nhanh nhất tại ketquabongda.com

2. Mách bạn cách đánh cầu lông mạnh đầy uy lực

Cách đánh cầu lông mạnh (đập cầu) là cách đánh cầu lông từ trên cao với lực thật mạnh để cho quả cầu đi nhanh qua phần sân của đối phương và theo hướng đi xuống. Đập cầu là hình thức ghi điểm chủ yếu với môn cầu lông. Chính vì thế, trong lúc thi đấu thì bạn cần cố gắng đập cầu lông mạnh, đúng kỹ thuật và khiến đối phương không thể ứng phó kịp thời để giúp bạn dễ dàng ghi được điểm số.

Cách đập cầu đúng kỹ thuật đó là đánh cầu từ trên cao, về phía trước mặt. Trái cầu khi đánh càng ở vị trí trên cao càng tốt nhằm giúp rút ngắn được thời gian tấn công, điểm rơi trái cầu sát lưới và khiến đối thủ rơi vào thế bị động, chỉ có thể trả cầu bổng hoặc trả cầu lưới. Để tạo được quả đập cầu mạnh, bạn nên tạo lực dậm nhảy khi đập sẽ giúp cho quả cầu có lực mạnh hơn quả cầu thông thường.

Cách đánh cầu mạnh, đập cầu đúng kỹ thuật đó là tay cầm vợt cầu lông cần phát huy được tối đa sức mạnh khi đập cầu. Để làm được điều đó, tay cầm vợt đập cầu đầu tiên phải hơi co, sau khi tiếp xúc được với cầu thì vươn thẳng tay và sau đó đánh tay theo quán tính ra trước để giúp cho cú đánh có nhiều lực nhất. Để có được những cú đập cầu lông mạnh nhất, bạn nên sử dụng tất cả các khớp bả vai, khớp khuỷu tay và cả cổ tay trong khi thực hiện động tác.

3. Những sai lầm thường gặp khi đập cầu lông

Sai lầm cực kì phổ biến trong kỹ thuật này đó chính là khi đập cầu, chúng ta hay gồng tay và dùng quá nhiều lực. Sẽ cực kì lãng phí sức và cơ sẽ rất nhanh bị mỏi. Tốt nhất hãy chỉ dùng lực vào đúng thời điểm để đập trái cầu và còn lại hãy thả lỏng toàn bộ. Cú đập sẽ có lực mạnh mà bạn sẽ chẳng cần phải tốn nhiều sức lực.

Khi đập cầu quỹ đạo vợt sẽ là từ sau ra trước theo hướng từ trên xuống và đi nghiêng từ bên tay cầm vợt sang còn lại. Khớp vai sẽ rất dễ bị chấn thương nếu như đi thẳng từ trên xuống dưới và quỹ đạo cầu cũng không được như ý muốn.

Một việc dễ dàng mắc phải đối với các bạn mới chơi nữa đó chính là ” trật nhịp “. Việc bắt nhịp sai sẽ làm bạn đập quá sớm khi cầu còn chưa tới sẽ cạch vào khung, hoặc là quá muộn làm hướng cầu đi quá thấp sẽ vướng lưới. Nên tốt nhất luôn di chuyển khi chưa có cầu để luôn bắt được nhịp.

Mời bạn xem thêm kqbd Duc cập nhật mới nhất kết quả của các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu nước Đức

Trên đây là chia sẻ về cách đánh cầu lông mạnh. Bạn hãy chăm chỉ tập luyện thường xuyên theo hướng dẫn trong bài viết để sớm có được những cú đánh mạnh đầy uy lực nhé!

Bài liên quan