Những cách đi bóng qua người đơn giản hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách đi bóng qua người đơn giản giúp cho các cầu thủ có thể loại bỏ được sự truy cản của đối phương, tạo điều kiện thuận lợi nhất để đi bóng, dứt điểm. Để tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

1. Nguyên lý của kỹ thuật đi bóng qua người

Nguyên lý của kỹ thuật lừa bóng qua người trong bóng đá đó là sử dụng động tác giả để đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ và từ đó đưa bóng về hướng ngược lại để vượt qua đối thủ.

Để nâng cao kỹ thuật dắt bóng qua người trong môn bóng đá, các bạn nên tham gia các câu lạc bộ bóng đá để được dạy bài bản và chuyên nghiệp nhất.

2. Cách đi bóng qua người đơn giản nhất

Những cách đi bóng qua người đơn giản hiệu quả nhất

Những cách đi bóng qua người đơn giản hiệu quả nhất

Kỹ thuật Xỏ kim

Trong kỹ thuật lừa bóng qua người còn có rất nhiều động tác mà rất dễ để áp dụng và thực hiện thành công. Ví dụ như: xỏ kim hay gọi là xỏ háng,…Chủ yếu đó là lợi dụng khe hở giữa 2 chân của đổi phương rồi sau đó dùng bóng sỏ qua tạo bất ngờ cho đối thủ và bứt tốc chạy qua người vượt đối thủ. Tuy nhiên, để sử dụng được tốt và không bị bắt bài thì bạn cần luyện tập thành tạo và có tư duy, chớp cơ hội tốt.

Mời bạn tham khảo thêm kqbd liên tục được cập nhật 24/24h hàng ngày đầy đủ tỷ số bóng đá các trận đêm qua, rạng sáng nay.

Kỹ thuật bóng đá – Poke & Run

Cách qua người này rất phổ biến, đơn giản và lại cực kỳ hiệu quả. Với kỹ năng Poke and run này rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng mũi giày chích nhẹ vào bóng và sau đó chạy qua đối thủ và nhận bóng sau người họ.

Với động tác này, kỹ thuật rất đơn giản nhưng mà điều quan trọng đó là các bạn cần phải tính toán khoảng trống phía sau đối thủ. Hơn nữa, bạn nên chú ý khoảng cách giữa bạn và đối thủ.

Bạn thường thất bại với kỹ năng này là do bạn đứng quá gần với đối thủ hoặc các bạn không có nhiều khoảng trống phía sau để nhận bóng. Đây là cách qua người trong bóng đá mà siêu sao bóng đá Ronaldo rất thường xuyên sử dụng trong các trận cầu đỉnh cao.

Kỹ thuật qua người Matthews và đảo ngược Matthews

Chúng ta cùng đến với kỹ thuật tiếp theo trong kỹ thuật qua người đơn giản nhưng hiệu quả. Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu Matthews và Marrtews đảo ngược là gì? Kỹ thuật Matthews và Marrtews đảo ngược đó là động tác di chuyển nhỏ và đánh lừa đối thủ rồi qua người.

Việc kết hợp các động tác nhỏ để lừa được đối thủ sẽ giúp bạn quan người một cách dễ dàng. Đây cũng là kỹ thuật dễ học và thậm chí hàng ngày bạn đang thực hiện nhưng không hề biết. Bạn cần tập luyện kỹ thuật Matthews và Marrtews đảo ngược từ từ và dần dần tăng tốc độ nhanh hơn để áp dụng trong các trận đấu.

Đổi hướng đột ngột

Đây là một kỹ thuật qua người đơn giản và hầu như ai cũng đều có thể làm được. Kỹ thuật này thường được áp dụng cho hầu hết các vị trí trên sân.

Để có thể thực hiện tốt kỹ thuật này thì người chơi cần thực hiện các bước sau.

Bước 1: Rê bóng theo một đường thẳng với tốc độ khá nhanh, bằng phần mu bàn chân (khu vực giao nhau giữa các ngón chân và bàn chân),

Bước 2: Quan sát cầu thủ đội đối phương, khi cầu thủ đối phương sắp ập vào để áp sát, thì ngay lập tức dùng phần mu bàn chân hoặc má ngoài của bàn chân gạt bóng sang phía chân thuận.

Bước 3: Sau khi đã gạt bóng qua thì cần tăng tốc chạy đuổi theo bóng và lấy lại quyền kiểm soát bóng đồng thời điều chỉnh lại hướng bóng như mong muốn.

Mời bạn tham khảo kèo bóng đá trực tuyến được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất hiện nay và được tổng hợp từ những cổng game uy tín nhất.

Trên đây là tổng hợp các cách đi bóng qua người đơn giản nhất đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình luyện tập để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp nhé!

Bài liên quan