Cơ hội lớn cho Công Phượng để trở thành Vua Phá Lưới nội 2018

Với việc giành được 12 bàn tại V.League 2018, Công Phượng đang đứng trước cơ hội lớn giành được danh hiệu Vua Phá Lưới nội lần đầu tiên trong sự nghiệp thể thao của mình.

co-hoi-lon-cho-cong-phuong-de-tro-thanh-vua-pha-luoi-noi-2018

Công Phượng còn nhiều cơ hội giành Vua Phá Lưới nội 2018

Hiện tại, Công Phượng và người đàn em Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương) đều dẫn đầu danh sách Vua phá lưới nội 2018 với 12 bàn. Phía sau họ là Quang Hải, Đức Chinh, Văn Đức với cách biệt 3 bàn. Khi mùa giải chỉ còn 2 vòng đấu, cuộc cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới nội gần như chỉ là cuộc chiến nội bộ giữa Công Phượng và Tiến Linh.

Trong cuộc đua này, người đàn anh Công Phượng chỉ còn một cơ hội gia tăng bàn thắng trong trận gặp chính Bình Dương tại vòng 26. Tại vòng 25 này, Phượng không thể ra sân khi HAGL gặp Hải Phòng do đã nhận đủ 3 thẻ vàng.

Như vậy không có nghĩa là Phượng hết cơ hội cạnh tranh với đàn em. Anh đang sở hữu phong độ cực kỳ ấn tượng sau ASIAD 18 với 4 lần lập công trong tháng 9. Cùng thời gian ấy, Tiến Linh chỉ ghi 1 bàn duy nhất trước Cần Thơ hôm 19/9.

Được ưu tiên thực hiện các quả phạt đền cho HAGL mùa này là lợi thế cực kỳ lớn dành cho Phượng. 4/12 bàn của Phượng đều tới từ chấm 11m trong khi Tiến Linh phải “nhường” trọng trách này cho đội trưởng Anh Đức ở Bình Dương. Đây là lợi thế rất lớn được phía HAGL xác nhận họ đang “dồn” cơ hội cho Công Phượng để anh chinh phục danh hiệu Vua phá lưới nội.

Ở chiều ngược lại, Tiến Linh có lợi thế hơn một chút. Anh vẫn còn 2 trận chưa đấu trong tay với Nam Định và HAGL. Nam Định đang đứng áp chót trên bảng xếp hạng, còn HAGL sở hữu hàng thủ tệ nhất V.League. Đó là cơ hội lớn cho Tiến Linh nhằm vượt lên trong cuộc đua Vua phá lưới.

Cuộc đối đầu giữa HAGL và Bình Dương tại vòng đấu cuối được xem là trận cầu quyết định danh hiệu Vua phá lưới nội giữa Tiến Linh và Công Phượng. Ai chơi tốt hơn, được đồng đội hỗ trợ nhiều hơn, có nhiều cơ hội hơn sẽ là người giành chiến thắng.

Bản thân Công Phượng đang có mùa bóng tốt nhất trong sự nghiệp. Anh đã ghi 12 bàn sau 23 trận, chỉ kém người dẫn đầu Oseni (CLB Hà Nội) 4 bàn. Nếu đánh bại Tiến Linh, Phượng sẽ lần đầu tiên trong sự nghiệp giành danh hiệu Vua phá lưới nội.

Bài liên quan