Tin bóng đá 2/3: HLV Troussier lý giải về các quy định khắt khe

Tin bóng đá 2/3: HLV Troussier có một số yêu cầu về không gian riêng trước mỗi buổi tập của U23 Việt Nam để đảm bảo có sự tập trung tốt nhất.

HLV Troussier lý giải về các quy định khắt khe

“Đến World Cup là chặng đường dài và khó khăn. Truyền thông cũng là một phần quan trọng, tất yếu để truyền tải thông tin của đội. Tôi tin các bạn, tôi mong các bạn cũng tin ở tôi”, HLV Philippe Troussier chủ động đến gặp và nói chuyện với các phóng viên tác nghiệp buổi tập của U23 Việt Nam.

Nhà cầm quân người Pháp có một số yêu cầu về việc tác nghiệp truyền thông trong thời gian U23 Việt Nam tập trung. Ông giải thích cụ thể điều này và muốn các phóng viên hiểu được lý do, từ dó có sự hỗ trợ tốt nhất cho đội tuyển.

Trước buổi tập tối qua (1/3), HLV Philippe Troussier cho thấy sự khắt khe về vấn đề chuẩn bị. Buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam bắt đầu muộn hơn khoảng 1 giờ so với kế hoạch dự kiến. Đây là một trong những nét đặc trưng trong cách làm việc của ông Troussier. HLV trưởng của U23 Việt Nam luôn đòi hỏi các buổi tập diễn ra trong điều kiện tốt nhất và được thực hiện nghiêm chỉnh nhất.

Vị HLV 67 tuổi có lẽ không lường trước được việc có rất nhiều phóng viên chờ sẵn bên ngoài sân, trong khi ông muốn đội bóng được riêng tư khi chuẩn bị cho buổi tập. Điều này vừa giúp các cầu thủ có trạng thái tốt nhất về tâm lý, vừa bảo đảm hình ảnh về họ xuất hiện trước truyền thông chỉn cho nhất có thể. Đây là phong cách làm việc của HLV Troussier.

HLV Troussier và trợ lý truyền đạt yêu cầu liên tục cho các cầu thủ U23 Việt Nam.

Tin bóng đá 2/3: HLV Troussier lý giải về các quy định khắt khe

“Khi làm việc, tôi muốn có không gian riêng. Khi tôi sắp xếp dụng cụ trên sân, tôi mong được thoải mái và không muốn nhìn trên mặt báo là tôi làm cái này cái kia lúc đó”, HLV Philippe Troussier nói.

“Khi cầu thủ vào sân, tôi muốn có sự riêng tư trong khoảng 5 phút đầu tiên. Khi họ vào guồng rồi, các bạn có thể vào làm việc. Điều đó là cần thiết để duy trì sự tập trung”.

HLV trưởng của U23 Việt Nam nhấn mạnh rằng ông không giới hạn nội dung tác nghiệp của truyền thông trong các buổi tâp. HLV Troussier chỉ đề nghị giữ không gian riêng cho đội tuyển trong giai đoạn chuẩn bị.

“Đây là chặng đường dài và khó khăn, chúng ta, cả tôi và các bạn, cần làm việc cùng nhau”, HLV Troussier kết lại.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn ty le keo bóng đá mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

HLV Troussier muốn cầu thủ chủ động cầm bóng để chơi

“HLV Troussier là người có cá tính mạnh mẽ trong tập luyện. Về mặt chuyên môn, HLV Troussier ưa thích chơi cầm bóng và ban bật nhỏ nhiều hơn”, tiền đạo Nguyễn Văn Tùng tiết lộ ở buổi tập thứ hai của U23 Việt Nam.

Ở buổi tập đầu tiên, bên cạnh việc tập hồi phục lấy lại thể trạng, HLV Troussier cũng liên tục chỉ đạo các bài tập chuyền và phối hợp nhóm. Văn Tùng cho biết: “Hôm qua HLV Troussier hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ về cách chuyền bóng, di chuyển và nhận bóng. Điều đó giúp toàn đội nắm bắt nhanh hơn”.

Ngoài vấn đề chuyên môn, HLV Troussier cũng có cách thức tổ chức buổi tập thú vị. Một ngày có hai buổi tập là sáng và tối. Việc tập buổi tối, theo giải thích của HLV PVF-CAND Mauro Jerronimo, nhằm giúp các cầu thủ có nền tảng thể lực tốt nhất, đáp ứng yêu cầu của HLV trưởng. Dù các buổi tập kết thúc muộn nhưng điều này không gây ra bất tiện cho các cầu thủ.

“Trước đây tôi và các đồng đội đã từng làm việc với HLV Troussier, tập ở khung giờ như vậy nên cũng đã quen rồi. Như hôm qua, chúng tôi tập xong, ăn uống đến 12 giờ đêm thì đi ngủ. Sáng nay 8 giờ thức để ăn sáng. Chất lượng giấc ngủ không bị ảnh hưởng”, Văn Tùng nói thêm.

Cũng trong buổi tập sáng 2/3, tiền đạo Hữu Nam phải tập riêng với bác sĩ của đội tuyển. Theo chia sẻ từ đội ngũ y tế, cầu thủ này dính chấn thương cơ. Những cầu thủ còn lại tiếp tục tập các bài chuyền bóng và di chuyển. Thuyền trưởng người Pháp đi rất sâu vào các động tác cơ bản, cũng như tư duy để tạo thói quen cho các cầu thủ trong thi đấu.

Nói về không khí trong nội bộ U23 Việt Nam ở lần tập trung đầu tiên, tiền đạo Nguyễn Văn Tùng cho biết: “SEA Games 32 năm nay không có các anh quá tuổi, đó là cơ hội để các cầu thủ có thể ra sân thi đấu. Bản thân tôi cùng toàn đội sẽ nỗ lực hết mình ở SEA Games tới. Mỗi đợt sẽ có một nhóm cầu thủ chia tay nếu như không đạt yêu cầu. Vì vậy, chúng tôi cần phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn trong từng buổi tập”.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới ket qua bong da những giải đấu hàng đầu thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

Bài liên quan