Tin bóng đá 2/7: Tuyển Việt Nam được báo Australia khen ngợi

Tin bóng đá 2/7: Dù có lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam vẫn được báo chí Australia đánh giá cao.

Tuyển Việt Nam được báo Australia khen ngợi

Sau khi biết kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, báo chí Australia tỏ ra thận trọng khi nhắc đến thầy trò HLV Park Hang-seo.

The Roar miêu tả tuyển Việt Nam là tập thể tiềm năng, vươn mình mạnh mẽ những năm gần đây. Tờ này cũng nhắc lại thành tích của tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019, khi lọt vào tứ kết và chỉ chịu thua tuyển Nhật Bản với tỷ số 0-1.

Tin bóng đá 2/7: Tuyển Việt Nam được báo Australia khen ngợi

Còn trang Sydney Morning Herald (SMH) nhận định nền bóng đá Việt Nam đang có sự phát triển nhanh nhất châu Á và thầy trò HLV Park Hang-seo có thể tạo ra vài cú sốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

SMH dành lời khen cho kế hoạch đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam đồng thời tin rằng Nguyễn Quang Hải là cầu thủ tài năng nhất trong đội hình “Rồng vàng” (biệt danh của tuyển Việt Nam).

Bạn là người yêu thể thao không thể bỏ qua những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi mang đến cho bạn lịch euro 2021 đang diễn ra cực kỳ hấp dẫn hiện nay.

Tuyển Việt Nam có cửa thắng Oman và Trung Quốc

Theo kết quả bốc thăm ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đội tuyển Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc, Oman. Một bảng đấu rất khó với đoàn quân áo đỏ khi các đối thủ đều “trên cơ”.

Tuy nhiên, nói về bảng đấu của đội tuyển Việt Nam, chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú nhận định trên trang Pháp luật và bạn đọc: “Với bảng đấu này, 3 đội ở nhóm trên đúng là căng thật. Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia đều là những đội đã có truyền thống giành vé dự World Cup và nằm trong top đầu của bóng đá châu Á.

Trong khi đó, hai đối thủ còn lại là Trung Quốc và Oman, nếu nhìn bảng xếp hạng FIFA thì họ cũng họ không hơn Việt Nam quá nhiều”, chuyên gia Phan Anh Tú nhận định.

Nhận xét chi tiết hơn, chuyên gia Phan Anh Tú đưa ra quan điểm: “Với 3 đội Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia, họ là đội cửa trên nên chắc chắn sẽ gây ra áp lực, khó khăn rất nhiều cho đội tuyển Việt Nam.

Những đội bóng này hơn chúng ta về đẳng cấp, kỹ chiến thuật và cả thể lực nữa. Vì thế để chịu đựng cả một trận đấu dài 90 phút sẽ là một vấn đề rất lớn.

Đội tuyển Việt Nam có thể không ngại trong 70 phút đầu, nhưng 20 cuối sẽ đáng lo khi cường độ tấn công của đối thủ là liên tục. Điều đó cũng làm cho chúng ta mất sức và mất tập trung”.

Ông Tú phân tích tiếp tiếp: “Còn với Oman và Trung Quốc, tôi cho rằng họ cũng không phải những đội có kỹ thuật quá siêu đẳng. Tập thể của họ cũng không quá đồng đội, có sự phụ thuộc nhất định vào những cá nhân đơn lẻ. Vì thế đội tuyển Việt Nam có khả năng để chống đỡ được với những đội bóng này.

Nhưng chắc chắn các đối thủ này vẫn sẽ hơn chúng ta về mặt thể lực, giai đoạn cuối của trận đấu cũng sẽ là thời điểm đáng lưu tâm. Nếu như nỗ lực tốt và may mắn mỉm cười thì Việt Nam không phải không có cửa thắng được những đội như Oman và Trung Quốc”.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả lịch thi đấu bóng đá hôm nay nhanh nhất chính xác nhất.

Bài liên quan