Báo Pháp :”UEFA điều tra PSG dàn xếp tỉ số tại Champions League”

Tin bóng đá – Theo nhật báo L’Equipe của Pháp cho hay, trận đấu giữa Paris Saint – Germain và Sao đỏ Belgrade đang bị điều tra do có nghi vấn dàn xếp tỉ số.

UEFA điều tra PSG dàn xếp tỉ số tại Champions League

Văn phòng công tố tài chính Pháp đang điều tra những nghi ngờ về việc PSG dàn xếp tỉ số tại Champions League giữa PSG và Red Star Belgrade hồi tuần trước.

Trận đấu thuộc khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League 2018/19 có kết quả là chiến thắng 6-1 nghiêng về phía PSG. Với lực lượng vượt trội, chiến thắng của đội chủ sân Parc des Princes đã khiến người hâm mộ vô cùng thỏa mãn, tuy nhiên, các nhà điều tra lại cho rằng đây là trận đấu có “mùi” dàn xếp tỷ số.

PSG dàn xếp tỉ số tại Champions League

Nghi vấn PSG dàn xếp tỉ số tại Champions League

Nguồn tin đặc biệt của nhật báo hàng đầu nước Pháp khẳng định một vị giám đốc của Sao Đỏ Belgrade đã đặt cược 5 triệu euro vào cửa PSG sẽ thắng đôi bóng Serbia cách biệt 5 bàn. Kết quả trận đấu là 6-1, đúng như dự đoán. Văn phòng công tố tài chính Pháp đã xác nhận việc họ đang mở cuộc điều tra về vụ việc này song từ chối đưa ra bất kỳ lời bình luận nào.

Cả PSG lẫn Sao Đỏ Belgrade đều ngay lập tức phủ nhận những cáo buộc PSG dàn xếp tỉ số tại Champions League. CLB tới từ thủ đô Serbia khẳng định họ “vô cùng tức giận với những chi tiết mà L’Equipe đã đưa ra”, đồng thời phủ nhận toàn bộ cáo buộc về việc dàn xếp tỷ số với PSG.

“Những cáo buộc từ báo cáo này có thể gây thiệt hại lớn cho danh tiếng Sao Đỏ Belgrade. Chúng tôi nhấn mạnh UEFA và các cơ quan điều tra có thẩm quyền ở Serbia và Pháp hãy điều tra những nghi ngờ này và đưa ra sự thật”, nhà vô địch cúp C1 châu Âu 1991 lên tiếng.

ARJEL, hệ thống đánh cược có trụ sở ở Pháp khẳng định họ không tìm thấy bất kỳ khoản tiền cược đáng ngờ nào được đặt cho cửa PSG thắng Sao Đỏ Belgrade cách biệt 5 bàn.

Đã có mùi nghi vấn dàn xếp tỉ số

Đã có mùi nghi vấn

UEFA cũng cho thấy quan điểm của mình. Người phát ngôn của LĐBĐ châu Âu nhấn mạnh UEFA “không bao giờ bình luận về khả năng xuất hiện hoặc sự tồn tại việc PSG dàn xếp tỉ số tại Champions League. LĐBĐ châu Âu chỉ tiến hành các hoạt động xem xét các trận đấu/trường hợp cụ thể khi các thủ tục kỷ luật đã được đưa ra và/hoặc quyết định kỷ luật được công bố”.

Như vậy, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại, khi chưa có bất kỳ bằng chứng cụ thể nào, việc thay đổi kết quả trận đấu giữa PSG và Red Star như những tin đồn trước đó là không thể. Vì thế, bảng đấu có Liverpool, Napoli, PSG và Red Star vẫn giữ nguyên vị trí của các đội.

Bài liên quan