VPF là gì? Vai trò của VPF là gì?

VPF là gì? Vai trò của VPF đối với nền bóng đá Việt Nam như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết của yeuthethao360.com để biết nhé!

1.VPF là gì?

VPF là viết tắt của The Viet Nam Professional Football Joinstock Company tức công ty Cổ phần Bóng đá giỏi Việt Nam. Đây chính là tổ chức chuyên doanh nghiệp, quản lý và quản lý các giải thi đấu bóng đá giỏi tại Việt Nam.

2.Lịch sử hình thành tổ chức VPF

VPF là gì? Vai trò của VPF là gì?

Bối cảnh thành lập VPF

Quá trình 2010-2011, bóng đá Việt Nam rơi vào khủng hoảng về tổ chức tiến lên bóng đá nhiều năm kinh nghiệm. Việc doanh nghiệp giải vô địch đất nước theo kiểu truyền thống đã ko còn phù hợp. Điều này làm cho quyền lợi của các đội bóng bị nạt dọa, chất lượng chuyên môn trong thi đấu cũng suy giảm dần.

Ngày 29/11/2011 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam ở Hà Nội, đại diện VFF cùng 25 Câu lạc bộ bóng đá giỏi đã họp và thống nhất ký vào căn văn bản theo giấy tờ luật định. Sau đó, văn bản này được trình lên Sở Kế hoạch – đầu cơ Hà Nội xin cấp phép hoạt động cho VPF.

Sự kiện diễn ra được xem là Đại hội cổ đông xây dựng thương hiệu VPF với tổng số vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng. Trong đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nắm giữ 35.4% vốn điều lệ và trở nên cổ đông lớn nhất. 14 Câu lạc bộ tham dự Giải V-League đóng góp 54.6% vốn điều lệ. Còn lại 10% vốn điều lệ do 10 câu lạc bộ bóng đá tham gia Giải hạng Nhất quốc gia nắm giữ.

VPF được cấp phép hoạt động

Ngày 7/12/2011, Sở Kế hoạch đầu tư Hà Nội trao giấy phép hoạt động cho VPF. những vị lãnh đạo trước nhất của VPF được bầu ra tại Đại hội đồng cổ đông lần thứ I gồm:

Chủ toạ Hội đồng quản trị: Ông Võ Quốc Thắng

Phó chủ tịch: Ông Lê hùng dũng, Nguyễn Đức Kiên và Đoàn Nguyên Đức

Tổng giám đốc: Ông Phạm Ngọc Viễn

Phó giám đốc điều hành là những ông Lưu quang Lãm và Phạm Phú Hòa.

Ngày 3/12/2011 tại Đại hội cổ đông nhiệm kỳ 3 (2017-2020), ông Anh Tú được bầu khiến cho lãnh đạo mới của tổ chức cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

3.Vai trò của VPF đối mang nền bóng đá Việt Nam

VPF hoạt động giống như một đơn vị đứng ra điều hành, đơn vị và quản lý những giải đấu bóng đá chuyên nghiệp trên thị phần bóng đá Việt theo đúng quy định của liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Chính vì vi trò của tổ chức tác động tới các giải đấu giỏi của Việt Nam nên mới hình thành nên VPF. Trước đấy VFF là tổ chức xem trực tiếp bóng đá điều hành những giải đấu nhiều năm kinh nghiệm việt nam. ngoài ra, do sở hữu đa dạng vấn đề trong khâu quản lý, điều hành cũng như công ty làm những người điều hành của các câu lạc bộ bóng đá trong nước bức xúc chưa giải đáp cụ thể và rõ ràng. Nên VPF được ra đời như 1 doanh nghiệp độc lập nhằm mục đích doanh nghiệp quản lý dưới quy định chung của VFF mà ko bị VFF ảnh hưởng tới sự khác quan của giải đấu.

Bộ máy doanh nghiệp của VPF hoạt động giống như các công ty cổ phần. ngoài ra sau khi xây dựng thương hiệu cho đến nay, VPF vẫn chưa sở hữu được các bước tiên như mong chờ, thậm chí còn thụt lùi.

Trên đây là một số những thông tin lý giải cho câu hỏi VPF là gì, chúc bạn có một cuối tuần vui vẻ đầy bổ ích nhé!

Bài liên quan