Bóng đá VN 19/7: Hải Phòng ra ý tưởng độc đáo để HAGL sớm vô địch

Bóng đá VN 19/7: Hải Phòng ra ý tưởng độc đáo để HAGL sớm vô địch, Lee Nguyễn và đồng đội được xả trại hơn 4 tháng…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Hải Phòng ra ý tưởng độc đáo để HAGL sớm vô địch

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam đang đặt ra bài toán khó cho VFF và VPF trong việc đưa các giải vô địch quốc gia, trong đó có giải V-League 2021 có thể về đích đúng hạn.

Trong những ngày qua, VPF thậm chí còn đề xuất phương án tổ chức giải đấu V-League từ tháng 2 năm sau. Song ý tưởng này đã vấp phải sự phản đối của nhiều đội bóng bởi điều đó sẽ khiến chi phí hoạt động của họ bị đội lên.

Vị tân chủ tịch đội bóng đất Cảng cũng đề xuất ý tưởng táo bạo về việc kết thúc giải V-League 2021. Đó là cho hai đội dẫn đầu đá ‘chung kết’ để xác định đội vô địch luôn, thay vì tiếp tục tổ chức thi đấu giai đoạn 2.

Bóng đá VN 19/7: Hải Phòng ra ý tưởng độc đáo để HAGL sớm vô địch

Bóng đá VN 19/7: Hải Phòng ra ý tưởng độc đáo để HAGL sớm vô địch

Ông Văn Trần Hoàn cho biết: “Tôi đề xuất thẳng là ngưng giải vào lúc này, tổ chức trận đấu knock-out giữa HAGL và Viettel để tranh chức vô địch, phân chia ai đá AFC Champions League, AFC Cup.

Trong trường hợp hoàn cảnh khó khăn thì trao thẳng danh hiệu vô địch cho HAGL vì giải cũng đã qua 2/3 chặng đường rồi. HAGL cũng rất sẵn lòng để đá AFC Champions League mùa tới”.

Lee Nguyễn và đồng đội được xả trại hơn 4 tháng

Theo du doan bong da thì CLB TP.HCM mới đây đã cho toàn đội nghỉ tập tới hết tháng 11 năm nay trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp tại các tỉnh phía Nam.

Tuy nhiên, một điều khiến ban lãnh đạo CLB đau đầu nhất là chưa biết giải quyết cho các trường hợp ngoại binh, cầu thủ Lee Nguyễn và cả HLV Mano Polking sẽ như thế nào trong thời gian tới. Bởi đây đều là những nhân vật đang hưởng lương cao nhất đội bóng.

Hiện tại phương án tổ chức V-League 2021 vẫn chưa được VFF chốt. Song nhiều đội bóng đang không đồng ý với kế hoạch dời lịch thi đấu V-League sang tháng 2 năm sau như đề xuất của VPF, bởi nó sẽ khiến các CLB phải chi lương hưởng nhiều hơn so với kế hoạch.

Dù CLB TP.HCM đã cho ‘xả trại’ nhưng đa số các thành viên vẫn chưa thể về nhà, trừ các cầu thủ ở TP.HCM. Lý do vì dịch Covid-19 hiện đang diễn biến rất phức tạp ở TP.HCM, nên tại đây hiện đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 và cũng không có phương tiện để các cầu thủ di chuyển về địa phương.

Chủ tịch VPF: ‘Chưa chắc sẽ lùi V-League’

Mới đây, trao đổi với VnExpress, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch VPF cho biết: “Dựa trên diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban tổng giám đốc trình lên Hội đồng quản trị VPF phương án dời V-League sang tháng 2/2022.

Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ trình lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Việc dời giải hay không thuộc thẩm quyền của VFF. Chức năng của VPF chỉ là đơn vị thực hiện, tổ chức giải đấu mà thôi. Hiện, chưa có gì chắc chắn. Khi nào có quyết định từ VFF, chúng tôi sẽ thông báo đến các CLB”.

Phương án dời V-League hiện đang vấp phải sự phản đối từ các CLB. Trao đổi với chúng tôi, Giám đốc điều hành CLB Nam Định – ông Trần Thái Toán cho biết: “Việc hoãn quá lâu như vậy sẽ gây ra những thiệt hại lớn về mặt tài chính cho các CLB khi phải nuôi quân trong vòng 7 tháng mà không làm gì cả.

Bên cạnh đó, đến thời điểm tháng 2 chưa chắc giải đấu có thể trở lại được vậy lúc đó BTC giải sẽ xử lý như thế nào? BTC phải có những phương án xử lý khác nhau chứ không thể hoãn mãi được. Đến lúc không thể tiếp tục giải đấu thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?”.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật kết quả bóng đá ngoại hạng anh một cách chính xác nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

Bài liên quan