David Alaba, Robert Lewandowski có thể nghỉ thi đấu quốc tế

Bayern còn một trận đấu trước kỳ nghỉ quốc tế và có một số cầu thủ phải đối mặt với các vấn đề về kiểm dịch.

Đợt nghỉ thi đấu quốc tế sắp tới sẽ gây ra nhiều khó khăn cho các cầu thủ Bundesliga, những người đã được triệu tập vào đội tuyển quốc gia của họ tham dự Vòng loại World Cup khu vực châu Âu dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng.

Nếu các cầu thủ đến một số quốc gia nhất định, điều đó sẽ bị cơ quan liên bang buộc phải cách ly ít nhất 14 ngày sau khi tái nhập cảnh vào Đức và do đó sẽ bỏ lỡ các trận đấu của giải đấu cho các câu lạc bộ của mình.

David Alaba, Robert Lewandowski có thể nghỉ thi đấu quốc tế

Joachim Low đã xác nhận rằng các cầu thủ Đức ở Premier League sẽ không góp mặt trong đội hình Die Mannschaft, bao gồm Timo Werner, Kai Havertz, Antonio Rudiger, Ilkay Gundogan, Bernd Leno.

Theo đó, cả David Alaba và Robert Lewandowski đều phải đối mặt với những trở ngại với lịch thi đấu của Áo và Ba Lan. Áo đấu Scotland (sân khách), Quần đảo Faroe (sân nhà), và sau đó là Đan Mạch (sân nhà). Ba Lan đấu Hungary (sân khách), Andorra (sân nhà), và sau đó là Anh (sân khách). Cả Alaba và Lewandowski sẽ phải cách ly khi trở lại Munich nếu họ tham gia toàn bộ ba trận đấu cho quốc gia của mình.

Phát biểu sau chiến thắng 2-1 ở lượt về của Bayern trước Lazio tại Champions League, Hansi Flick đã cập nhật ngắn gọn về tình hình của cả Alaba và Lewandowski: “Alaba sẽ không có mặt ở trận đấu đầu tiên ở Scotland. Đối với Lewandowski, chúng tôi đang chờ xem các nhà chức trách nói gì. Chúng tôi vẫn còn vài ngày nữa.

Rất may cho Alaba, bỏ lỡ chuyến đi đến Hampden Park để gặp Scotland có nghĩa là anh không cần phải cách ly khi trở lại Munich. Dĩ nhiên, Alaba sẽ có mặt để đối đầu với RB Leipzig vào ngày 3 tháng 4, miễn là anh hoàn toàn khỏe mạnh.

Đối với Lewandowski, trận đấu được đề cập là trận đấu cuối cùng của Ba Lan trong ba trận vòng loại với Anh, trận đấu vẫn sẽ diễn ra trên sân vận động Wembley ở London. Đã có các cuộc thảo luận về việc cố gắng chuyển địa điểm đến một địa điểm trung lập bên ngoài Vương quốc Anh, nhưng vẫn chưa có gì được thống nhất.

Vì vậy Lewandowski phải đối mặt với một quyết định khó khăn. Nếu anh chọn chơi trong trận đấu đó, anh sẽ phải cách ly và có nguy cơ bỏ lỡ cuộc đụng độ Leipzig với Bayern.

Theo DABET – Keobong

Bài liên quan