Hat trick là gì? Các kỷ lục hattrick đã được ghi trong lịch sử

Hat trick là gì? Cú hattrick trong bóng đá là gì? Hat trick là thuật ngữ nói về cầu thủ ghi 3 bàn thắng trở lên trong một trận đấu. Cùng yeuthethao360.com tìm hiểu về thuật ngữ này qua bài viết dưới đây. 

Hat trick là gì?

Hat trick được hiểu là cầu thủ ghi được 3 bàn thắng trở lên trong một trận đấu. Mỗi khi cầu thủ ghi được 3 bàn trong một trận đấu thì các bình luận viên bóng đá sẽ nhắc đến cái tên này. Pha ghi được bàn thắng thứ 3 của cầu thủ đó chính là pha lập Hattrick.

Hat trick là một danh từ chỉ về 3 bàn thắng, 3 điểm được một cầu thủ tạo ra trong một trận đấu. Trong bóng đá thì Hat trick là một thuật ngữ sử dụng khi ai đó có thành tích tốt với 3 lần trong cùng 1 trận đấu.

Ngoài ra Hat-trick còn thường được dùng để miêu tả về cái gì được được thực hiện 3 lần, chẳng hạn như một đội bóng giành được 3 lần chức vô địch thì chính là lập Hat-trick chức vô địch. Từ đó có thể thấy từ Hat-trick có ý nghĩa mở rộng trong thể thao.

Cú hattrick trong bóng đá là gì?

Hattrick trong bóng đá là khi cầu thủ ghi được 3 bàn thắng vào lưới của đối phương trong cùng một trận đấu. Trong bóng đá hiện đại, việc ghi được 3 bàn thắng trong một trận đấu là điều không mấy đơn giản. Lý do là bởi các đội bóng ngày nay đều có được những chiến thuật tốt. Ngoài ra những hậu vệ của các đôi bóng thưởng theo kèm rất chặt các tiền đạo. Chính vì vậy, một cầu thủ ghi được hattrick trong một trận đấu thường được đánh giá cao.

Hat trick là gì? Các kỷ lục hattrick đã được ghi trong lịch sử

Hat trick là gì? Các kỷ lục hattrick đã được ghi trong lịch sử

Ngoài hattrick thì trong bóng đá còn có một số khái niệm khác như cú đúp khi cầu thủ ghi 2 bàn thắng trong 1 trận đấu. Cú poker khi cầu thủ ghi được 4 bàn thắng, small-hand khi cầu thủ ghi được 5 bàn thắng. Còn ghi được 6 hoặc 7 bàn tương ứng với séc tennis.

>>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu… tại website của chúng tôi để có được những thông tin bóng đá hữu ích.

Nguồn gốc của từ Hattrick trong tiếng Anh

Từ Hattrick trong tiếng Anh được xuất phát từ bộ môn Cricket chứ không phải là từ môn bóng đá. Những cầu thủ ghi được 3 bàn thắng trong một trận đấu Cricket thì được coi là một nỗ lực đáng khâm phục. Chính vì vậy người Anh đã sử dụng từ Hattrick để miêu tả những cầu thủ đã ghi được 3 bàn thắng. Trong luật thi đấu Cricket, nếu như cầu thủ nào thành công trong việc ghi được điểm ở 3 lần giao bóng liên tiếp thì sẽ được trao tặng một chiếc mũ mới của đội đó.

Sau đó, Hattrick được sử dụng trong rất nhiều môn thể thao khác như bóng đá, đua ngựa, bóng chày, khúc côn cầu để tặng thưởng danh hiệu cho một ai đó có 3 lần lập công trong một trận đấu.

Nguồn gốc của từ Hattrick còn được bắt nguồn từ thời trung cổ. Mỗi một ông vua tại Châu Âu đều có tầm ba chú hề phục vụ. Những chú hề này trong tiếng Anh được gọi là “the King’s buffoon” còn trong tiếng Pháp là “le bouffon du roi”. Mỗi một chú hề khi làm cho Vua cười tới 3 lần trong cuộc biểu diễn của mình thì sẽ được ban thưởng cho một chiếc mũ. Đây cũng chính là lý do người ta đã có ý tưởng tặng mũ cho những cầu thủ lập được Hattrick trong môn thể thao cricket.

Các kỷ lục hattrick đã được ghi trong lịch sử

Cristiano Ronaldo

Ronaldo là một trong những siêu sao bóng đá có lượng fan hâm mộ nhiều nhất trên thế giới. Anh không chỉ sở hữu vẻ ngoài đẹp trai mà còn là một chân sút số một trên thế giới. Theo thống kê anh đang là cầu thủ sở hữu nhiều hat trick nhất trên thế giới hiện nay. Theo lich thi dau, Ronaldo đã tạo ra 53 pha phá lưới đối thủ thành công. Không chỉ có vậy anh còn là ngôi sao bóng đá số một của châu Âu.

Messi

Những cái tên vĩ đại của bóng đá đương đại thì Messi là cái tên không thể bỏ qua. Messi đã tạo dựng lên rất nhiều kỷ lục trong lịch sử bóng đá.

Messi đã có tất cả 53 lần lập hattrick trong lịch sử thi đấu. Lần gần đây nhất là 4 bàn thắng vào lưới của đối thủ Eibar tại La Liga. Tính đến nay Messi vẫn đang giữ vừng thành tích nhiều hattrick nhất trong lịch sử La Liga.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Hat trick là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Tắc bóng là gì?

Bài liên quan