Tifosi là gì? Thông tin chi tiết về một Tifosi trong bóng đá?

Tifosi là gì? Tifosi là biệt danh của người hâm mộ đội tuyển Italia. Cùng yeuthethao360.com tìm hiểu về biệt danh này qua bài viết dưới đây. 

Tifosi là gì?

Tifosi là tên gọi chung của người hâm mộ đội tuyển Italia, họ là người hâm mộ của đội bóng Ý mà không nhất thiết phải là người Ý.

Ultra dĩ nhiên phải là các cổ động viên trung thành. Ultra không giống với hooligan, nhất là hơn hẳn về mặt tổ chức. Bạo lực thường là mục đích cuối cùng của các hooligan. Còn với ultra, bạo lực chỉ là phương tiện với nhiều mục đích khác.

“tifosi” trong tiếng Ý được bắt nguồn từ từ “tifo” có nghĩa là gào thét như những thằng điên khùng. Có thể nói không điên khùng thì quả thật cũng không thể trở thành một cổ động viên chính thống.

Tifosi là gì? Thông tin chi tiết về một Tifosi trong bóng đá?

Tifosi là gì? Thông tin chi tiết về một Tifosi trong bóng đá?

Thông tin chi tiết về một Tifosi trong bóng đá?

Nguồn gốc của Tifosi

Tifosi là tên gọi chung của người hâm mộ của đội tuyển bóng đá Ý. Tên gọi này có nguồn gốc từ chữ typhus có ý nghĩa là khói trong từ điển Hy Lạp. Đã có một số ý kiến cho rằng Tifosi là thuật ngữ đã xuất hiện từ trước khi xảy ra chiến tranh thế giới thứ 2. Thuật ngữ này bắt nguồn từ lối nói khác đi của danh từ trong y học: tifico.

Tifosi được biết đến là một căn bệnh lạ có sức lây lan khủng khiếp trong khắp cộng đồng. Tifo chỉ sự gào thét của những gã khùng. Vì vậy những cổ động viên cuồng nhiệt của tuyển bóng đá Ý đã tự ý thức và nhận về căn bệnh này trong niềm vui hân hoan. Nó thể hiện tình yêu của người hâm mộ đối với bóng đá Ý. Họ luôn đứng lên để bảo vệ đội bóng khi đội bóng bị đe dọa hay xúc phạm. Tuy được coi là gã khùng nhưng họ không điên khùng mất kiểm soát mà họ chỉ muốn cháy bỏng trong niềm đam mê bóng đá Italia.

Tình yêu này đã giúp sức cho đội tuyển bóng đá Ý phát triển vững vàng hơn như ngày hôm nay. Họ phấn đầu vì những tình cảm người hâm mộ giành cho mình để có vị thế vững chắc như ngày hôm nay.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá đức đêm qua và rạng sáng nay tại website của chúng tôi một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Vai trò và ý nghĩa của Tifosi là gì?

Mỗi fans hâm mộ đều có một cách thể hiện tình cảm đối với đội bóng mình thích theo những cách riêng biệt. Đã có nhiều người hâm mộ cuồng nhiệt đã dành nhiều giờ liền chỉ để nói về các cầu thủ họ thích. Còn có người thì sẵn sàng tinh thần chiến đấu khi tình yêu của họ bị xúc phạm.

Trong làng túc cầu thì có tình yêu bóng đá lãng mạn như fan hâm mộ Anh, trào dâng như fan hâm mộ La Liga, sự kiên trì mà quý tộc của fan hâm mộ Đức. Và thứ tình cảm mãnh liệt, cũng không kém phần dữ dội của fan hâm mộ Italia, đó là những Tifosi.

Bóng đá Ý có các sân vận động cũ kĩ và tróc cỏ ngay bên dưới những khán đài không có người quan. Tifosi là những người náo loạn ở nơi góc khán đài, với pháo sáng khói mịch mùng um cả sân vận động. Tifosi sẽ không bao giờ phản bội đội bóng yêu thích của mình, họ nguyện đi theo nó đến suốt cả cuộc đời. Khi có ket qua bong da thất bại thì có rất nhiều người thất vọng. Nhưng những tifosi, họ sẽ không bao giờ quay lưng lại với đội bóng.

Tifosi còn có nghĩa là yêu và chiến đấu tới cùng, cho dù buồn và đau khổ nhưng niềm đam mê đội bóng thì không bao giờ cạn. Trong bóng đá Ý khi đã yêu nó rồi thì người hâm mộ sẽ không thể nào ngừng yêu nó được. Đằng sau sự hùng mạnh của đội bóng Italia chính là những tifosi. Các cầu thủ của đội bóng luôn mang trong mình một sứ mệnh khi thi đấu. Họ phải cố gắng để có được chiến thắng để không phản bội lại tình cảm yêu của các tifosi.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Tifosi là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Madridista Là Gì?

Bài liên quan