Tiền đạo là gì? Vai trò, nhiệm vụ của các vị trí tiền đạo trong bóng đá

Tiền đạo là gì? Tiền đạo bóng đá có vai trò như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết về vị trí này qua bài viết dưới đây. 

Tiền đạo là gì?

Tiền đạo được coi là một vị trí chủ chốt trong bóng đá. Tiền đạo là những cầu thủ thường đứng gần khung thành của đối phương nhất. Họ có nhiệm vụ chính đó là ghi bàn cho đội bóng của mình. Họ di chuyển nhiều ở bên sân của đối phương để tìm ra các kẽ hở trong hàng phòng ngự và sẵn sàng tấn công mỗi khi có cơ hội. Những cầu thủ chơi ở vị trí này thường có chuyên môn, kỹ thuật tốt, nhanh nhẹn, hoạt bát và phải biết săn tìm cơ hội để ghi bàn. Được biết những cầu thủ chơi ở vị trí này có được kỹ thuật đón bóng và xử lý bóng vô cùng điêu luyện.

Tiền đạo phải luôn tập trung vào trách nhiệm của mình và rất ít khi họ phải lùi về làm phòng ngự cho khung thành của mình nếu như không có sự chỉ đạo của HLV

Tiền đạo là gì? Vai trò, nhiệm vụ của các vị trí tiền đạo trong bóng đá

Tiền đạo là gì? Vai trò, nhiệm vụ của các vị trí tiền đạo trong bóng đá

Vai trò, nhiệm vụ của các vị trí tiền đạo trong bóng đá

Tiền đạo trung tâm

Tiền đạo trung tâm hay được gọi là tiền đạo trung phong hoặc tiền đạo cắm. Đây chính là một vị trí cố thủ ở trên sân. Những tiền đạo này sẽ phải làm việc trên hàng công của đội bóng, họ sẽ ghi những bàn thắng nhanh nhất có thể. Những cầu thủ chơi ở vị trí này thường rất tinh ý, quyết đoán, dứt điểm và nhanh nhẹn. Ngoài ra họ còn cần phải có thể lực tốt, chiều cao tương đối bởi đây là vị trí thường xảy ra tranh chấp.

Tiền đạo cắm

Tiền đạo cắm là cầu thủ thi đấu xung quanh khu vực vòng cấm địa của đối phương. Họ thường độc lập tác chiến trên hàng công để giành ưu thế bất ngờ. Những cầu thủ chơi ở vị trí này thường rất khéo léo, có khả năng tăng tốc nhanh và có độ nhạy trong dứt điểm. Thông thường những cầu thủ chơi ở vị này có thể hình to lớn, sức bền cũng như sức bật cao, khả năng xử lý bóng và dứt điểm ghi bàn tốt.

Tiền đạo lùi

Tiền đạo lùi còn được biết đến là tiền đạo thứ hai hay hộ công, tiền đạo lùi không có nhiệm vụ ghi bàn. Theo nhận định bóng đá thì có rất nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa vị trí tiền đạo lùi và tiền vệ công. Trên sân những cầu thủ ở vị trí này sẽ chơi lùi hơn một chút so với tiền đạo trung tâm. Tiền đạo lùi là những cầu thủ có kỹ thuật chuyền bóng tốt và dứt điểm tốt.

Tiền đạo cánh

Tiền đạo cánh thường có hai loại đó chính là tiền đạo cánh trái và tiền đạo cánh phải. Họ là những cầu thủ chơi tấn công và không phải tham gia vào những tình huống phòng thủ của đội bóng. Nhiệm vụ của các tiền vệ cánh là đánh bại hậu vệ cánh của đội đối phương. Các tiền đạo cánh phải có sự nhanh nhẹn và thông minh mới thực hiện được những kỹ thuật lừa bóng.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn về Tiền đạo là gì? Hy vọng những tin thể thao kể trên sẽ hữu ích đối với bạn.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng sẽ cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất lich thi dau ngoai hang anh cho bạn đọc tham khảo.

Bài liên quan