Play off là gì? Tầm quan trọng của “play off” đến các giải đấu

Play off là gì trong bóng đá bạn có biết? Tìm hiểu về tầm quan trọng của “play off” ảnh hưởng đến các giải đấu. Để trả lời câu hỏi này, sau đây chúng tôi sẽ mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Play off là gì?

Sử dụng Play off với một thuật ngữ quen thuộc thường được dùng phổ biến ở trong các trò chơi thể thao. Thuật ngữ này thực tế dùng để chỉ những trận đấu có ty so bong da  hòa nhau và như vậy tiếp theo hai đội phải thực hiện đá play off để quyết định thắng thua của trận đấu xác định đội vào vòng tiếp. Ý nghĩa của play-off trong tiếng Anh có thể hiểu cụ thể là “được chơi hoặc bị loại”, đây được xem là chơi chữ thú vị dựa trên từ play (chơi) và kết hợp off (ngưng, loại).

Play off là gì? Tầm quan trọng của “play off” đến các giải đấu

Ảnh hưởng của “play off” đến các giải đấu

Hiện nay còn tùy theo từng mức độ cũng như trận đấu khác nhau thì sử dụng với trận đấu play off sẽ có sức ảnh hưởng khác nhau.

Với những giải đấu cấp câu lạc bộ

Trên thế giới thể thức thi đấu play off được sử dụng rất nhiều đến nay là trong các giải đấu bóng đá châu Âu bao gồm như Champions League, Europa League,…

Do đó bởi nhờ có play off cho nên tính cạnh tranh du doan bong da của giải đấu trở lên gay gắt hơn. Như vậy kết quả là các đội mạnh thường làm sao để cố gắng đẩy đối thủ của mình xuống hạng thấp hơn làm sao tham gia vòng này. Thực tế là ở các cuộc chạy đua cạnh tranh top 4 được coi là vô cùng khốc liệt.

Nếu như các vòng play off đặc biệt hấp dẫn để sử dụng đối với các đội bóng ở giải hạng nhất Anh, điều này còn giúp cạnh tranh vé thăng hạng. Hầu như thực tế các đội bóng nào cũng ngang tài ngang sức mặc nhiên giải đấu này luôn thu hút được đa số rất nhiều quan tâm của các cổ động viên.

Đối với các giải đấu mang tầm cấp thế giới

Việc áp dụng trong các giải đấu cấp thế giới như World Cup đến nay các trận play off mặc định sẽ được diễn ra ở vòng loại, có thể nói rằng đây là trận chiến giữa các đội tuyển quốc gia song song với nhau. Được coi là yếu tố nhằm để đấu tranh vì màu cờ sắc áo quốc gia do đó những trận cầu tại đây luôn cực kỳ khốc liệt và đặc biệt máu lửa với người hâm mộ.

Bởi vì đôi các đổi tuyển quốc gia với sự tham gia của các cầu thủ nổi tiếng tuy nhiên “Một cây làm chẳng nên non” do vậy có một cá nhân nổi trội được xem rất khó để chiến thắng được. Vô tình kết quả là các đồng đội khiến đội bóng rơi vào vòng play off cho nên được coi là điều mà bất kỳ đội bóng nào cũng muốn khi rơi vào vòng này đây chính là để dành chiến thắng và nhận được tấm vé cao nhất vào vòng sau.

Chúng ta chứng kiến một ví dụ cho việc này đó chính là đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, bởi vì thực tế họ sở hữu siêu sao nổi tiếng thế giới Cristiano Ronaldo với các đồng đội của anh lại không có mấy ai nổi trội để hỗ trợ anh tốt nhất,. Vì vậy, kết quả là World Cup 2014 thì đội bóng này đã rơi vào vòng play off . Các trận đấu play off thực sự đã tạo nên một sức hấp dẫn kỳ lạ đối với người hâm mộ.

Với những thông tin về “play off” chia sẻ ở trên hy vọng là các bạn có thể hiểu rõ được ý nghĩa của thuật ngữ này. Đừng quên quay lại để theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Bài liên quan