Tập xà đơn tăng chiều cao cho nam hiệu quả nhất

Tập xà đơn tăng chiều cao cho nam hiệu quả để có được cơ thể khỏe mạnh cũng cần phải kết hợp chế độ dinh dưỡng và lối chơi lành mạnh. Vậy có những bài tập hữu ích nào cùng yeuthethao360.com tìm hiểu nhé!

Tại sao tập xà đơn tăng chiều cao

Theo các nhà nghiên cứu khoa học cho biết, có 4 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển chiều cao đó là: dinh dưỡng (32%), vận động (22%), di truyền (20%). Phần trăm còn lại chính là môi trường sống và tâm lý của mỗi người.

Ngoài dinh dưỡng thì việc tập các bài tập tăng chiều cao thường xuyên và đúng cách cũng sẽ làm cho chiều cao phát triển hiệu quả hơn. Bởi những bài tập này sẽ tạo ra sự tác động lên hệ xương trong cơ thể và Gym là một bộ môn đẩy xà đơn cho cả nam và nữ yêu thích nhất.

  • Khi tập xà đơn, các cơ như cơ tay, bụng, ngực, vai và cơ hông đều phải vận động.
  • Động tác kéo người bằng tay qua xà dưới tác dụng của trọng lượng cơ thể cũng như phần xương toàn thân đều được kéo giãn tối đa.
  • Giúp “giải phóng” các lớp sụn giữa các đầu xương, kích thích lớp sụn mới sinh sôi dễ dàng cho việc xương dài nhanh hơn. Vì thế bạn nên luyện tập các bài tập xà đơn mỗi ngày thì chiều cao sẽ được cải thiện đáng kể.

Không chỉ tập luyện hít xà đơn khiến chị em phải khốn đốn vì thân hình vạm vỡ cũng như chiều cao lý tượng. Nếu như bạn là fan của bộ môn bóng đá thì không thể nào bỏ lỡ cầu thủ cũng như mức ty le bong da mà trận đấu được cập nhật.

tap-xa-don-tang-chieu-cao-cho-nam-hieu-qua-nhat

Tập xà đơn tăng chiều cao cho nam hiệu quả nhất

Bài tập xà đơn tăng chiều cao cho nam

Hít xà đơn truyền thống

Tư thế: Bạn phải ở trạng thái treo người tự nhiên trên xà, 2 tay nắm chặt thanh xà và rộng hơn độ rộng của vai. Lòng bàn tay quay vào người hoặc hướng ra ngoài dựa vào thói quen của bạn.

Động tác: Từ từ dùng lực từ tay kéo cơ thể lên đến khi cằm vượt qua chiều ngang của thanh xà, người giữ nguyên tư thế trong 2 đến 3 giây. Rồi từ từ hạ người xuống đến khi 2 tay thẳng hết cơ và động tác này được lặp lai cho đến khi kết thúc.

Chú ý: Khi tập người phải trong tư thế thẳng và khi kéo người lên thì phải thở ra và hạ người xuống thì hít vào. Biết cách điều tiết nhịp thở sẽ giúp bạn có sức bền hơn.

Tập xà đơn kết hợp lăn bóng

Động tác 1: Đứng trụ, 2 tay nắm nhẹ thanh xà treo. Duỗi thẳng 2 cánh tay, các cơ bắp kéo căng ra. Đầu gối khuỵu xuống và mở rộng để tạo hình chữ V, 2 bàn chân đứng chéo, lưng, mông thẳng. Tư thế này nên giữ trong 1 phút rồi trở về vị trí ban đầu.

Động tác 2: Sau đó kéo bóng đến gần thanh xà treo, đứng trụ và 2 tay nắm nhẹ xà. Tay vẫn giữ nguyên, nằm dài người trên quả bóng rồi lăn nhẹ quả bóng về phía trước, 2 chân duỗi tháng, bàn chân khép lại.

Động tác 3: Đẩy ngực và cơ thể lên cao sao cho gần chạm thanh xà, cánh tay khuỳnh rộng, dùng chân kéo nhẹ bóng về phía thanh xà. Tư thế này nên giữ trong 12 giây rồi trở về vị trí ban đầu.

Trên đây là một số bài tập để bạn áp dụng hiệu quả nhất trong việc tập xà đơn tăng chiều cao cho nam nhé. Hy vọng bạn sẽ có thân hình như mong muốn. Bên cạnh việc tập luyện thì các cầu thủ bóng đá cũng rất chú ý đến thể lực và sức khỏe vì ảnh hưởng đến kqbd nên họ luôn tập luyện chăm chỉ mỗi ngày.

"Những thông tin phân tích này chỉ mang tính chất tham khảo vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin tôi cung cấp."

Bài liên quan