Tổ chức chơi kèo bóng đá bị phạt như thế nào?

Chơi bóng đá có hợp pháp không, Tổ chức chơi bóng đá bị phạt như thế nào? Cùng tìm hiểu những nội dung đó ở bài viết đưới đây nhé!

Chơi bóng đá có hợp pháp không?

Theo những gì MITOMTV biết, ở nhiều nước trên Thế giới, việc chơi bóng đá hay chơi thể thao đã trở thành hợp pháp. Đó là lĩnh vực kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận và đóng góp rất nhiều vào ngân sách các Quốc gia đó. Lợi nhuận kiếm được của các cổng game từ hoạt động chơi là vô cùng lớn.

Tuy nhiên, chơi bóng đá hay chơi thể thao nói chung vẫn chưa được hợp pháp tại Việt Nam. Dù đã có những lúc chúng ta đã tiến rất gần đến việc hợp pháp hóa hoạt động này, nhưng cho đến nay, vẫn chưa có điều gì được xác nhận.

Tổ chức chơi bóng đá bị xử phạt như thế nào?

Tổ chức chơi bóng đá bị xử phạt như thế nào?

Theo quy định tại Điều 322, Bộ luật hình sự 2015 về tội tổ chức dự đoán hoặc gá bạc có nêu rõ: Phạt tiền từ 50 đến 300 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1 đến 5 năm với các tội danh sau:

– Tổ chức cho 10 người trở lên dự đoán với số tiền hoặc hiện vật từ 5 triệu trở lên.

– Cho người khác sử dụng địa điểm của mình để dự đoán với mức độ như trên.

– Tổng số tiền dự đoán trong 1 lần trị giá từ 20 triệu trở lên

– Có tổ chức cầm cố, hướng dẫn, phục vụ cho người dự đoán

Chơi bóng đá được coi là dự đoán. Vậy nên tổ chức chơi bóng đá cũng vi phạm và bị xử lý như đã nêu ở trên.

Tham gia chơi bị xử phạt như thế nào?

Với những người tổ chức chơi, khung hình phạt dành cho họ ở mức như trên. Vậy với những người tham gia trực tiếp vào chơi bóng đá thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Trước hết, Pháp luật quy định, hành vi chơi (dự đoán/dự đoán) trên mạng hay tổ chức chơi trên mạng là hành vi dự đoán hoàn toàn không hợp pháp theo quy định của Pháp luật Việt Nam, kể cả tham gia vào các trang chơi của nước ngoài. Bất cứ cá nhân, tổ chức nào có hành vi chơi trên lãnh thổ Việt Nam đều vi phạm pháp luật.

Với tội danh dự đoán, mức xử lý vi phạm theo luật là phạt tiền từ 20 đến 100 triệu đồng tùy từng trường hợp. Hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 4 năm. Ở mức thấp nhất là phạt hành chính và cao nhất là xử lý hình sự

Đến bao giờ Việt Nam mới hợp pháp hóa chơi bóng đá?

Đến bao giờ Việt Nam mới hợp pháp hóa chơi bóng đá?

Chơi bất hợp pháp là điều luôn bị cấm ở nhiều Quốc gia, nhưng chơi hợp pháp thì nên khuyến khích. Các cổng game lớn đã sẵn sàng vào Việt Nam. Tuy nhiên, do còn vướng mắc ở nhiều khâu và chưa có chế tài hợp lý cho vấn đề chơi bóng đá, nên ở thời điểm hiện tại, chơi vẫn chưa được hợp pháp hóa.

Trong tương lai gần, có lẽ việc hợp pháp hóa chơi bóng đá sẽ trở thành hiện thực. Cho đến lúc đó, không có cách nào để chúng ta có thể tham gia một cách hợp pháp vào hoạt động này. Tuy nhiên, để khi điều đó xảy ra, bạn thực sự hãy là người thông thái khi tham gia chơi. Hãy trang bị cho mình những kiến thức để bước vào trò chơi này.

"Những thông tin phân tích này chỉ mang tính chất tham khảo vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin tôi cung cấp."

Bài liên quan