Bài học đáng để đời cho Phí Minh Long

Hãy theo đuổi đam mê và thành công sẽ theo đuổi bạn. Câu nói ấy hoàn toàn phù hợp với Adrian và Phí Minh Long ở thời điểm này.

Cầu thủ người Tây Ban Nha được lựa chọn để thay thế Alisson Becker, người đã gặp chấn thương ở trận mở màn Premier League. Người gác đền 32 tuổi đã không bỏ lỡ cơ hội ghi điểm với các Liverpudlian, giúp khung thành của đội nhà đứng vững trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Tài năng của Adrian đã liên tục được ca ngợi trong 24 giờ qua bởi ketquabongda khá tốt. Tuy nhiên, để có được những giây phút hạnh phúc như ở Istabul, thủ môn của Liverpool đã phải trải qua quãng thời gian nỗ lực không ngừng.

Ở Việt Nam, Phí Minh Long có lẽ cũng nên học hỏi sự kiên trì của người đồng nghiệp đang chơi bóng tại xứ sở sương mù. Phí Minh Long từng là 1 thủ thành tài năng và luôn có chỗ đứng ở các cấp độ đội trẻ của đội tuyển Việt Nam. Thế nhưng, sự nghiệp của anh đã thay đổi kể từ sau trận đấu với U22 Thái Lan ở lịch bóng đá seagame 2017.

Bài học đáng để đời cho Phí Minh Long

Bài học đáng để đời cho Phí Minh Long

Cuối tuần trước, trong chiến thắng 5-0 của Hà Nội FC trước Thanh Hóa, người hâm mộ đã bắt gặp 1 hình ảnh đáng buồn. Phí Minh Long ngồi ở 1 góc trên khán đài, theo dõi các đồng đội thi đấu với khuôn mặt lộ rõ vẻ ưu tư.

Sự tự tin của thủ môn sinh năm 1995 đã mất dần. Tuy nhiên, đã đến lúc anh cần phải đứng dậy để tự cứu lấy sự nghiệp của mình. Và nếu cần 1 cái tên để giúp Phí Minh Long lấy lại động lực, người ấy chính là Adrian.

Báo bóng đá chia sẻ thêm Phí Minh Long không thể thoát khỏi sự chỉ trích từ dư luận. Anh không thể gượng dậy mặc dù đã được HLV Mai Đức Chung, Chu Đình Nghiêm trao nhiều cơ hội để thể hiện. Dần dần, anh đánh mất vị trí chính thức vào tay Nguyễn Văn Công.

Sau tất cả, người hâm mộ Hà Nội FC và đội tuyển Việt Nam vẫn đang mong chờ 1 ngày nào đó, Phí Minh Long sẽ quay trở lại, cùng với sự tự tin, đĩnh đạc. Những sai lầm trong quá khứ rồi cũng sẽ bị lãng quên theo thời gian.

Bài liên quan