Các vị trí trong bóng đá 7 người có vai trò như thế nào?

Các vị trí trong bóng đá 7 người có vai trò như thế nào? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các vị trí trong bóng đá 7 người và vai trò của nó qua bài viết dưới đây. 

Thủ môn

Bất kể một đội bóng nào thi đấu đều cần có 1 thủ môn. Thủ môn là cầu thủ có vị trí rất quan trọng với nhiệm vụ chính là bảo vệ khung thành của đội nhà và ngăn cản đối phương ghi bàn.

Ngoài ra, thủ môn cũng là cầu thủ duy nhất trên sân được sử dụng tay để chơi bóng trong khu vực quy định. Có thể thấy, các vị trí như: hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo trong bóng đá 7 người có thể thiếu nhưng riêng vị trí thủ môn thì không thể thiếu.

Hậu vệ

Là những cầu thủ ở vị trí gần nhất ngay trước khung thành của đội nhà với nhiệm vụ quan trọng nhất là ngăn cản đối phương tấn công cầu môn của đội mình. Bên cạnh đó, hậu vệ còn đảm nhiệm một số nhiệm vụ khác như: hỗ trợ hàng tiền vệ, tiền đạo, ngăn cản đối phương ghi bàn cùng thủ môn…

Các vị trí trong bóng đá 7 người có vai trò như thế nào?

Các vị trí trong bóng đá 7 người có vai trò như thế nào?

Theo quy định, trên sân đấu 7 người sẽ có 2 hoặc 3 hậu vệ và được chia ra thành các vai trò:

– Trung vệ (CB)

– Hậu vệ quét (SW)

– Hậu vệ biên (FB/LB/RB)

– Hậu vệ biên tấn công (WB/RWB/LWB)

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Tiền vệ

Họ sẽ là những người ở phía sau tiền đạo và trước hậu vệ, đảm nhiệm vị trí chuyền bóng hỗ trợ hậu vệ bảo vệ khung thành và cùng tiền đạo phòng ngự, ghi bàn đối phương. Tùy vào từng cách sắp xếp của huấn luyện viên tiền vệ sẽ được chia thành các vị trí:

– Tiền vệ trung tâm (CM)

– Tiền vệ phòng ngự (DM)

– Tiền vệ kiến thiết từ tuyến dưới (DLM)

– Tiền vệ đa năng (BBM)

– Tiền vệ tấn công (AM)

– Tiền vệ cánh (LM, RM)

Tiền đạo

Đây là vị trí ghi bàn chính trên sân, vì thế cầu thủ tiền đạo là cực kỳ quan trọng. Trở thành tuyến phòng ngự đầu tiên khi đội nhà mất quyền kiểm soát bóng, gây khó khăn không để đối thủ thoải mái phát triển bóng lên trên. Cơ bản nhiệm vụ cũng giống tiền vệ trung tâm, chia nhau vây bắt các hậu vệ và không cho họ rê bóng vượt qua.

Với bóng đá 7 người, nhiều chiến thuật không cố định vị trí tiền đạo cho một người. Mà thay vào đó tiền vệ và tiền đạo có thể luân phiên đổi cho nhau tùy thuộc vào tình huống trên sân.

Vị trí tiền đạo cũng có nhiều loại:

– Tiền đạo trung tâm (tiền đạo cắm)

– Tiền đạo thường (tiền đạo toàn năng)

– Tiền đạo cánh

– Tiền đạo hộ công

Những đặc điểm nổi bật trong đội hình bóng đá 7 người

– Khác với sân 11 thì đội hình bóng đá 7 người thường có các vị trí không rõ ràng. Vì vậy các cầu thủ chơi sân 7 cần có sự linh hoạt trong di chuyển mới đảm bảo đội hình không có sự xáo trộn và đảm bảo như chiến thuật ban đầu đề ra.

– Sân bóng đá 7 người có kích thước khá nhỏ (25 x 45m) nên khi tấn công cánh và tấn công biên không có nhiều sự khác biệt. Khi chuyền bóng sẽ chủ yếu phối hợp bóng ngắn và trung bình. Tránh những đường chuyền dài khó thành công khiến cầu thủ đội bạn có thể tiếp cận nhanh, dẫn đến thời gian khống chế và xử lý bóng là rất hạn hẹp.

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật chi tiết về các vị trí trong bóng đá 7 người đến cho bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi chuyên mục Bên Lề của chúng tôi để cập nhật những tin bóng đá mới nhất.

Bài viết trên chúng tôi đã chỉ ra các vị trí trong bóng đá 7 người và nêu rõ vai trò của từng vị trí cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin thể thao này sẽ giúp ích cho bạn.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kết quả bóng đá nhật bản một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Bài liên quan