Cách cầm vợt cầu lông đúng và chuẩn cho người mới

Cách cầm vợt cầu lông đúng và chuẩn nhất cho những người chơi mới tìm hiểu về lĩnh vực này. Trong đánh cầu lông có bao nhiêu kiểu cầm vợt, đó là những kiểu nào. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Đối với những người mới chơi cầu lông thì điều đầu tiên cần học chính là kỹ thuật cầm vợt cầu lông. Khi cầm vợt đúng kỹ thuật thì sẽ giúp cho những động tác khác bạn thực hiện được chuẩn hơn, sức mạnh của những khớp cổ tay, khuỷu tay hay vai. Bên cạnh đó nếu muốn đạt được độ chính xác cho đường cầu và điểm rơi của trái cầu được linh hoạt trong thực hiện thì cần phải rèn luyện và nghiên cứu kỹ.

Cách cầm vợt cầu lông - ảnh minh họa

Cách cầm vợt cầu lông – ảnh minh họa

Cách cầm vợt cầu lông đúng và chuẩn.

Trong cách cầm vợt cầu lông có hai kiểu cầm chính mà người chơi có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với sở thích, thói quen hay tính cách của mình, cũng có khi là sự thuận tiện nhất , phù hợp nhất với mục đích của người chơi. Cùng tìm hiểu chi tiết kỹ thuật cầm vợt của từng kiểu.

1. Cách cầm vợt cầu lông kiểu “V-grip”

Đối với cách cầm vợt cầu lông kiểu V-grip thì người chơi cần chú ý tới kỹ thuật như sau

  • Trước tiền hãy cầm và nghiêng mặt vợt vuông góc 90 độ với mặt đất, tiếp đó là để lòng bàn tay sao cho phần tay nắm cán vợt ở khoảng giữa giống như là đang bắt tay
  • Kỹ thuật tiếp theo là phải khép các ngón tay ôm nhẹ quanh cán vợt, phần ngón tay cái cần đặt tựa trên cán vợt, phần đầu ngón cái đặt hướng thẳng về phía cán vợt với những ngón trỏ và ngón giữa đặt sao cho cảm giác thoải mái nhất. Nếu cầm vợt đúng, giữa ngón trỏ và ngón cái sẽ tạo nên một gốc chữ “V”.

2. Cách cầm vợt cầu lông kiểu “Thumb-grip”

Đối với cách cầm vợt cầu lông này theo đúng với kỹ thuật đánh cầu lông thì phần ngón cái có vai trò rất quan trọng.

  • Đầu tiên, ngón cái được duỗi nhẹ theo cán vợt. Đầu ngón cái đặt tên một cạnh, cho cảm giác ngón cái đẩy cán vợt từ phía sau, chú ý là chỉ đầu ngón cái tựa trên mặt cán vợt, ngón trỏ duỗi nhẹ và ôm theo cán.
  • Vì khớp cổ tay bị giới hạn nhiều, do đó nhược điểm của cách cầm vợt này sẽ không tạo ra được nhiều sức mạnh. Tuy nhiên, rất thích hợp cho những pha chụp lưới trái tay.
  • Tránh trường hợp các bạn nắm chặt vợt như thế này khi đánh cầu. Thật ra đánh cầu các bạn thả lỏng cơ thể, nắm vợt vừa phải khi phông cầu là cầu đã cũng đi tới cuối sân. Chúng ta không cần nắm chặt lại như hình dưới đây sẽ gây căng cứng cơ thể, mất sức khi phông (lốp cầu).
  • Đây chỉ là cách cầm vợt cầu lông đúng trong bộ môn cầu lông. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng những cách khác. Thật sự là có vì tuỳ thuộc vào vị trí cầu bạn muốn đánh. Ví dụ đôi lúc cần đánh cầu trái tay bạn không thể giữ vị trí cầm này nếu muốn đánh cầu chéo sân được. Bạn phải thay đổi 1 chút để có thể xử lý được đường cầu này. Cũng như khi đập cầu, lúc tiếp xúc cầu bạn cũng phải nắm chặt vợt hơn nếu không muốn vợt bay vào đầu đồng đội. Nhưng trước khi học những kỹ thuật khác thì đây là kỹ thuật cơ bản, hãy cầm vợt cho đúng và thực hiện động tác phông cầu hay còn gọi là đánh cầu cao xa nhé các bạn.

Cách cầm vợt cầu lông đúng là bài tập cơ bản mà những ai chơi cầu lông nên biết đầu tiên để cố định thói quen của mình cho thời gian đánh cầu sau đó.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông cơ bản nhất của yeuthethao360.com cho những người chơi mới. Rất hy với với những thông tin được chia sẻ bạn sẽ có được cách cầm vợt phù hợp nhất cho mình.

Bài liên quan