Võ Aikido là gì? Những điều cần biết về môn võ Aikido

Võ Aikido là gì? Võ Aikido là môn võ có nguồn gốc từ Nhật Bản và do tổ sư Morihei Ueshiba sáng lập ra. Vậy môn võ này có điều gì đặc biệt? Cùng yeuthethao360.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Võ Aikido là gì?

Aikido hay còn gọi là Hiệp Khí Đạo, đây là một bộ môn võ thuật có nguồn gốc từ Nhật bản. Bộ môn này được phát triển bởi Morihei Ueshiba vào đầu thế kỷ thứ 20. Ông đã dựa vào những am hiểu về nhu thuật, kiếm thuật và thương thuật để tạo nên Aikido.

Nếu xét về mặt vật lý học thì Aikido chỉ là những đòn ném và khóa khớp. Nó sẽ không chú trọng vào những đòn tấn công của đối phương mà sử dụng chính sự phản lực từ những động tác của đối phương để chống lại họ. Bạn có thể hiểu Aikido là môn võ dùng để tự vệ và không bao giờ tự gây hấn trước.

Khi tập Aikido, bạn sẽ có được những kỹ thuật tự vệ tốt. Mục tiêu chính của Aikido không phải là chinh phục kẻ thù mà lại là chinh phục chính bản thân mình.

Võ Aikido là gì? Những điều cần biết về môn võ Aikido

Võ Aikido là gì? Những điều cần biết về môn võ Aikido

Sự khác biệt giữa Aikido và các môn võ khác

Nếu như bạn có một niềm đam mê thật sự với các bộ môn võ thuật thì chắc chắn bạn sẽ lựa chọn bộ môn này. Lý do là vì nó sẽ mang đến cho bạn những giá trị và lợi ích thiết thực. Ngoài ra nó còn có sự khác biệt với tất cả những môn võ khác.

Aikido chính là bộ môn võ thuật mang lại những lợi ích thiết thực. Tuy nhiên giá trị của nó lại hoàn toàn khác biệt so với những môn võ thuật khác. Hãy cùng so sánh sự khác biệt giữa Aikido với Taekwondo và Karatedo ngay sau đây nhé!

Taekwondo là gì? Taekwondo và Karatedo cũng là hai bộ môn võ thuật xuất phát từ Nhật. Nhưng nó lại có mục đích hoàn toàn khác so với Aikido. Taekwondo và Karatedo là hai môn võ lấy tấn công đối phương làm mục tiêu còn Aikido là môn võ sử dụng chính sức mạnh của đối phương để đánh gục họ.

Aikido hoàn toàn không có những kỹ thuật tấn công đối phương trước mà nó chỉ là những kỹ thuật phản vệ trong những tình huống cần thiết nhất. Aikido là bộ môn võ thuật không cho phép người tập luyện gây hấn trước và không được khiến cho đối phương thương tổn nặng nề.

Aikido thực chất không đòi hỏi quá nhiều sức khỏe của người tập vì vậy rất nhiều bạn nữ lựa chọn bộ môn này. Aikido không kén thể lực người tập luyện và được xem như môn võ phù hợp với rất nhiều đối tượng.

Những lưu ý khi tập luyện Aikido

– Ý định ban đầu của võ thuật là giết người bằng một đòn. Lý do là vì nhữngkỹ thuật đều có thể gây chết người ngay lập tức. Vì vậy bạn hãy thực hiện theo chỉ dẫn của người hướng dẫn và không thực hiện các thử nghiệm thô bạo.

– Aikido là một môn võ thuật một đấu với nhiều người. Vì vậy bạn hãy rèn luyện cho mình khả năng quan sát với những đối thủ đến từ 4 phương, 8 hướng.

– Hãy bắt đầu tập luyện bằng những động tác cơ bản để giữ dáng và không tốn sức. Bạn hãy vận động để cơ thể nóng lên trong vòng 10 phút đầu để cơ thể có thể tránh được những chấn thương không đáng có và đạt được kqbd hom nay tốt nhất.

– Luôn tập luyện trong trạng thái vui vẻ, hào hứng.

– Huấn luyện viên chỉ có thể truyền đạt một phần nhỏ của bài giảng. Bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm cần thiết để phục hồi những bí ẩn của Aikido. Vì vậy bạn không cần biết nhiều kỹ thuật mà chỉ cần thực hiện tốt từng kỹ thuật và biến chúng thành của bản thân.

– Tập võ nghĩa là trau dồi tính thiện, lẽ phải trong bản chất con người và tạo hình nhân vật. Công nghệ được truyền đạt từ người này sang người khác trên cơ sở cá nhân và không được tiết lộ cho người khác một cách bừa bãi. Các kỹ thuật bí mật như vậy không nên bị lạm dụng cho các mục đích xấu.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Võ Aikido là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cập nhật ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về môn võ thuật này.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kết quả bóng đá của tất cả các trận đấu lớn như: Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kết quả bóng đá đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Bài liên quan