Thắp hương bị tắt giữa chừng có điềm báo gì? tốt hay xấu?

Thắp hương được coi là tục lệ không thể thiếu của người Việt Nam, đặc biệt là vào những ngày rằm, cũng kiếng hoặc lễ Tết. Tuy nhiên, Thắp hương bị tắt giữa chừng có điềm báo gì? tốt hay xấu? Cùng tham khảo bài viết của yeuthethao360.com để biết nhé!

1.Nguyên nhân thắp hương bị tắt giữa chừng

Nhang bị ẩm ướt

Đây có thể được xem là 1 tình trạng thân thuộc. Dù cho bạn có chăm chút tới đâu, thì chỉ có một giọt nước rơi trúng nhang cũng sẽ làm nhang bị tắt giữa chừng. do vậy, nếu như thắp hương không cháy hết thì bạn hãy kiểm tra lại xem mang phải rơi vào hiện trạng này hay ko nhé!

Lõi nhang bị ẩm

Việc thắp hương thần tài không cháy hết thường khiến cho rộng rãi người nghĩ suy, hoang với ko biết mình sở hữu gặp điềm xui xẻo nào hay không. Bạn nên biết rằng, ko phải điều gì cũng là trơn, sở hữu thể vô tình ngày hôm ấy bạn cầm trúng nén hương có phần lõi bị ẩm. Và khi cháy đến phần ấy thì nén nhang bị tắt là một chuyện rất hiển nhiên. vì thế, hãy thật bình tĩnh rà soát thử, đừng nên nghĩ suy theo chiều hướng bị động nhé.

Gió thổi quá mạnh

Nếu nhang đang cháy bình thường mà thiên nhiên vụt tắt thì bạn hãy xem thử thời điểm ấy sở hữu gió thổi qua hay ko nhé. Bởi nén hương có ngọn lửa rất nhỏ, chỉ cần một làn gió thổi qua cũng rất dễ bị tắt.

2.Hương bị tắt là điềm báo gì?

Thắp hương bị tắt giữa chừng có điềm báo gì? tốt hay xấu?

Hương tắt đây hoàn toàn là 1 hiện tượng báo hiệu điều gì đấy sắp xảy ra. Theo kinh nghiệm của một số người thì đây hoàn toàn là chuyện chẳng lành. với thể bạn và hoặc thành viên trong gia đình nào đó sẽ gặp điều xấu, không hay trong công tác cũng như trong cuộc sống cho nên rẻ nhất khuyên mọi người cũng như bản thân luôn phải tỷ mỉ.

Nếu như nén hương bị tắt là nén hương mà bạn thắp trong đêm giao thừa thì trong năm đấy bạn và gia đình sẽ gặp đa dạng điều không hay, xui xẻo công việc khiến ăn thì mất mùa, làm gì cũng không tiện lợi. Xác định năm đó sẽ là năm hạn nên với dự định làm cho ăn hay khởi nghiệp đi đâu xa thì nên dời lại năm sau.

Trường hợp nén hương trong cúng lễ mà bị tắt, bí quyết xử lý ngay lúc này là nên để yên và châm lửa lại cho chúng cháy hết, tuyệt đối không được nhổ ra rồi mới châm bởi lúc này nhang sẽ trở thành nhang thừa.

3.Nên làm cho gì khi nén hương bị tắt giữa chừng

Nếu trong trường hợp nén hương đang cháy và bị tắt thì người thắp hương với thể châm lửa lại cho chúng được cháy hết.

Tốt nhất là ko nên nhổ cây hương bị tắt giữa chừng ra vì khi này nhang sẽ trở thành nhang thừa. Đây là điều ko nên và được khuyên là kiêng kỵ, cầu cúng sau này sẽ mất thiêng liêng.

Điều nên làm là nên thắp hương vào những nơi kín gió để hạn chế trường hợp hương bị tắt giữa chừng.

Thông tin mang tính chất tham khảo!

Bài liên quan