Chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn quốc tế cần biết

Chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn quốc tế áp dụng trong đánh cầu lông chuyên nghiệp và những hình thức cầu lông phong trào. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây

Chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn quốc tế

Chiều cao lưới cầu lông cao bao nhiêu hay kích thước sân cầu lông bao nhiêu là những số liệu mà người chơi cầu lông rất muốn tìm hiểu.

Với cầu lông, một môn thể thao luôn đòi hỏi người chơi phải không ngừng luyện tập và thể lực, kỹ thuật và sự tính toán chi tiết trong từng động tác.

Vì thế những số liệu trên rất cần thiết cho người chơi cầu lông. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về chiều cao lười cầu lông tiêu chuẩn quốc tế.

Chiều cao lưới cầu lông

Chiều cao lưới cầu lông

1. Chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn quốc tế.

Cầu lông  là môn thể thao nhằm nâng cao thể trạng và sức khỏe con người, và là sự lựa chọn được hầu hết mọi người yêu thích quan tâm.

Trên sân cầu lông có nhiều thông số được mọi người cần tìm hiểu, chiều cao lưới cầu lông luôn là trung tâm thu hút của tất cả mọi người.

Với bộ môn cầu lông, người tham gia cần chạy thường xuyên theo quả cầu và với mức chiều cao của lưới hợp lý sẽ là điểm lưu ý hết sức quan trọng đối với người tham gia. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về lưới cầu lông mà mọi người nên biết:

Quy định về kích thước lưới cầu lông bao gồm những thông số như sau

Chiều cao lưới cầu lông ở giữa sân tính từ đỉnh lưới đến mặt sân là 1,524m, và cao 1,55m ở hai đầu lưới tại biên dọc sân. Lưới cầu lông có chiều rộng 760mm và chiều dài ngang sân là 6,7m.

Lưới cầu lông phải được làm từ những sợi nilon, dây gai mềm màu đậm và có độ dày đều nhau với mắt lưới không nhỏ hơn 15mm và không lớn hơn 20mm.

Đỉnh lưới được cặp bằng nẹp trắng nằm phủ đôi lên dây lưới hoặc dây cáp chạy xuyên qua nẹp. Nẹp lưới phải nằm phủ lên dây lưới hoặc dây cáp lưới.

Hai cột lưới cao 1m55 tính từ mặt sân. Chúng phải đủ chắc chắn và đứng thẳng khi lưới được căng trên đó. Hai cột lưới và các phụ kiện của chúng không được đặt vào trong sân.

Hai cột lưới được đặt ngay trên đường biên đôi bất kể là trận thi đấu đơn hay đôi. Cột cầu lông thường có 2 loại , cột cầu lông xếp đa năng dành cho sân tập luyện hay thi đấu cầu lông chuyên nghiệp và cột cầu lông có bánh xe dễ dàng vận chuyển hay tháo lắp.

Xem thêm : Bài tập thể dục giảm mỡ đùi nhanh và hiệu quả

Một số lưu ý về chiều cao lưới cầu lông

Dây lưới hoặc dây cáp được căng chắc chắn và ngang bằng với đỉnh hai cột lớn.

Không có khoảng trống nào giữa lưới và hai cột lưới.

Không được để khoảng cách giữa lưới và cột, nếu cần có thể buộc các cạnh bên của lưới vào cột.

2. Phòng đánh cầu lông có tiêu chuẩn như thế nào

Theo quy định của liên đoàn cầu lông quốc tế thì phần trên không của sân cầu lông thấp nhất là 9m, khoảng trống xung quanh sân 2m không có bất cứ vật cản nào.

Khoảng cách giữa 2 sân ít nhất là 2m. Tường bao xung quanh tốt nhất là màu sẫm. Sân cầu lông phải kín không được để gió luồng vào. Và thực tế thì các sân cầu lông chúng ta chơi thường thấy là sân tổng hợp dành cho cả đánh đơn và đánh đôi.

Trên đây là tổng hợp thông tin về quy định chiều cao lưới cầu lông do yeuthethao360.com cung cấp. Rất hy vọng với những thông tin được chia sẻ này các bạn đã có một kiến thức đầy đủ về kích thước lưới quy định trong đánh cầu lông, và cùng trải nghiệm những trận cầu thú vị.

Bài liên quan