Nhảy dây có tăng chiều cao không? Hướng dẫn cách nhảy hiệu quả

Nhảy dây có cao không ? Hướng dẫn cách nhảy để có thể giúp cho khả năng tăng chiều cao vượt trội nhất, chi tiết từng bài tập. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của yeuthethao360.com

1. Nhảy dây có tăng chiều cao không?

Việc nhảy dây có giúp tăng chiều cao không thì câu trả lời là có. Nhưng việc cao lên cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  • Dự theo gen di truyền
  • Phụ thuộc vào chế độ ăn uống, nghỉ ngơi
  • Phụ thuộc vào phong cách sống hay môi trường sống
  • Vóc dang hay việc rèn luyện thể dục cũng giúp tăng chiều cao

Trong đó, những môn thể thao giúp tăng chiều cao bao gồm bơi lội, bài tập giãn đứng hay nhảy dây. Việc nhảy dây có thể giúp bạn phát triển chiều cao vì :

Nhảy dây có cao không

Nhảy dây có cao không

  • Nhảy dây hỗ trợ giúp xương kéo dài ra: nhảy dây giúp vận động cơ thể linh hoạt, việc nhảy lên nhảy xuống giúp xương sống và chân phải co giãn liên tục, sẽ giúp mô xương giãn nở từ đó giúp tăng sự dẻo dai.
  • Nhảy dây giúp sản sinh ra hormone tăng trưởng: Đây là một hoạt động lý tưởng để sản sinh hormone tăng trưởng. Mà đây là loại hormone mang lại ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển chiều cao của con người
  • Nhảy dây giúp cơ thể thon gọn hơn nên nhìn cao hơn: Việc nhảy dây đúng cách sẽ giúp cải thiện và giúp cải thiện được cân nặng thật hiệu quả giúp giảm mở thừa, cơ mông, đùi, tay… được săn chắc hơn và giúp bạn trông cao hơn.

2. Nhảy dây có cao không, phù hợp với độ tuổi nào

Việc nhảy dây phù hợp với mọi lứa tuổi tuy nhiên phát triển hiệu quả tốt nhất là ở độ tuổi dậy thì, nghĩa là trước 18 tuổi. Trong một số trường hợp đặc biệt vẫn có thể phát triển chiều cao mạnh mẽ sau 18 tuổi thì tập luyện nhảy dây vẫn có tác dụng tích cực giúp hỗ trợ phát triển chiều cao.

Cách nhảy dây tăng chiều cao – Bài tập nhảy dây tăng chiều cao

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý tới bạn một số bài tập nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả nhất. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Cách nhảy dây tăng chiều cao cơ bản

Đây là bài tập nhảy dây tăng chiều cao đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn cần chọn một sợi dây nhảy phù hợp với tỷ lệ cơ thể để không bị vấp ngã hoặc gây khó khăn cho việc nhảy. Sau đó bạn thực hiện nhảy dây bằng cả 2 chân và tiếp đất cũng bằng hai chân.

Bài tập nhảy dây tăng chiều cao – Nhảy đổi chân

Để thực hiện cách nhảy dây tăng chiều cao này, bạn cần thực hiện đứng ở tư thế 1 chân trước và 1 chân sau. Khi dây chạm đất thì nên đặt chân trước của bạn nhảy lên và hãy đứng ở tư thế 1 chân trước 1 chân sau. Khi dây chạm đất, chân trước của bạn sẽ nhảy lên trước và chân sau nhảy lên sau. Bài tập này có vẻ khó hơn nhưng nó sẽ giúp bạn mang đến những lợi ích khá tuyệt vời đấy.

Nhảy bật cao chân để tăng chiều cao

Bạn sẽ tiếp đất bằng một chân với bài nhảy dây này, chân còn lại nâng cao tạo thành một góc 90 độ ở phần khớp gối. Khi nhảy lên, bạn sẽ lần lượt đổi chân theo mỗi vòng quay dây.

Bài tập này là bài tập nâng cao và tương đối khó nên bạn có thể cân nhắc trước khi luyện tập nhé.

Lịch nhảy dây tăng chiều cao thế nào cho hợp lý?

Nếu bạn mới bắt đầu tập luyện thì chỉ nên đặt cho mình mục tiêu ở mức thấp khoảng 50 cái mỗi ngày và nên chia nhỏ ra nhiều lần. Thực hiện như vậy trong khoảng 5 ngày đầu tiên liên tiếp.

Khi bạn đã quen dần với việc nhảy dây, bạn có thể điều chỉnh lên 75 cái hoặc 100 cái tùy vào sức của bản thân. Sau đó, khi đã thực sự thuần thục với bài tập nhảy dây, bạn có thể tăng lên 300 cái mỗi ngày.

Thực hiện nhảy đều đặn trong 3 đến 6 tháng, bạn sẽ có thể cảm nhận được chiều cao của mình được cải thiện hơn đấy.

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan tới nội dung nhảy dây có tăng chiều cao. Rất hy vọng bài viết sẽ mang tới cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.

Bài liên quan