Lật sơ mi cổ chân là gì? Chấn thương này có nguy hiểm không

Lật sơ mi cổ chân là gì? Chấn thương này có gây nguy hiểm hay không? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin thể thao nhé.

Giải đáp thắc mắc lật sơ mi cổ chân là gì?

Lật sơ mi cổ chân là gì? Chấn thương này có nguy hiểm không

Lật sơ mi hay còn được nhiều người gọi là lật cổ chân đây là tình trạng chấn thương mặt ngoài vùng cổ chân gây giãn, rách hoặc đứt dây chằng bao quanh phần cổ chân. Khi đi khám thường được bác sĩ chẩn đoán là bong gân cổ chân.

Đây là chấn thương thường hay gặp với người chơi thể thao, nhất là những môn vận động mạnh như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, tennis, cầu lông nguyên nhân thường do khởi động không kỹ… Đôi khi bạn cũng có thể gặp phải trong sinh hoạt bình thường hàng ngày như bị ngã xe, trượt chân (đặc biệt khi sư dụng giày cao gót)…

Giúp bạn có cái nhìn chi tiết về làng túc cầu trên thế giới, chúng tôi đem đến tỷ số bóng đá hôm nay những giải đấu hấp dẫn nhanh nhất, chính xác nhất cập nhật liên tục 24h.

Một số triệu chứng của lật sơ mi cổ chân là gì

Ở giai đoạn đầu, lất sơ mi cổ chân sẽ có biểu hiện như sau:

– Bầm tím và sưng đỏ: Đây là một triệu chứng dễ nhận biết vì bằng mắt thường ta có thể dễ dàng quan sát được.

– Đau: Đau xảy ra khi bạn chạm tay vào mắt cá chân và dễ nhận thấy hơn khi mà chấn thương bị tác động mạnh.

– Giới hạn phạm vi cử động: Bị đau và sưng ở mắt cá chân giới hạn phạm vi cử động để tránh bị đau hơn.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

Lật sơ mi cổ chân có nguy hiểm hay không

Thông thường, chấn thương bong gân hay lật sơ mi không quá nguy hiểm. Nếu chấn thượng được chữa trị kịp thời, người bệnh sẽ được phục hồi hoàn toàn chỉ sau một thời gian ngắn mà thôi.

Ngược lại, việc chữa trị chậm trễ có thể để lại nhiều di chứng. Và sưng đau, lỏng cổ chân mãn tính là một trong số đó. Nó có thể khiến mọi người đi lại khó khăn, tác động xấu tới chất lượng cuộc sống.

Trên đây là những chia sẻ lật sơ mi cổ chân là gì và một số triệu chứng của chấn thương này được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

>>> Bài viết liên quan: Thực phẩm tăng cơ bắp

Bài liên quan