Những thông tin quan trọng về giải Ngoại Hạng Anh 2022-2023

Premier League 2022/23 sẽ là mùa giải thứ 31 của Premier League và là mùa giải thứ 124 của bóng đá cấp cao nhất nước Anh. Ở mùa giải sắp tới, Manchester City vẫn là nhà đương kim vô địch với thành tích hai lần liên tiếp đăng quang ở giải đấu này. Mùa giải tiếp theo vẫn sẽ có 38 vòng đấu với 20 CLB tranh tài. Nhiều chuyên gia dự đoán mùa giải sắp tới sẽ là một trong những mùa giải có biến động nhất trong lịch sử Ngoại Hạng Anh khi có rất nhiều sự thay đổi đặc biệt do chịu tác động từ kỳ World Cup diễn ra vào cuối năm. Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin thú vị trước khi xem trực tiếp bóng đá Ngoại hạng Anh tối nay.

Những thông tin quan trọng về giải Ngoại Hạng Anh 2022-2023

Thay 5 người trong một trận

Một điểm mới kể từ mùa giải tới đây là việc các CLB sẽ có thể thực hiện 5 lần thay vì 3 lần thay đổi người trong một trận đấu.Trong bối cảnh nhiều giải vô địch quốc gia Châu Âu, thậm chí ở Champions League, việc thay 5 người đã là thói quen bóng lăn kể từ khi trở lại sau Covid 19. Nhưng tại nước Anh, điều này vẫn còn xa xỉ. Tuy nhiên, kể từ cuối tháng 3 năm ngoái, mọi thứ đã thay đổi khi 14/20 CLB muốn được thay 5 người mỗi trận. Một trong những người gay gắt nhất về vấn đề này chính là Jurgen Klopp HLV người Đức vì ông cho rằng đó là một trong những bước tiến mới của bóng đá thế giới.

5 sự thay đổi người chỉ được phép tiến hành trong 3 lần thay, không tính thời gian nghỉ giữa 2 hiệp. Điều này giúp cho trận đấu tránh bị thường xuyên ngắt quãng. Việc Premier League áp dụng thay 5 người mỗi trận được kỳ vọng sẽ giúp cho các đội bóng có thể dưỡng sức một số trụ cột trong bối cảnh lịch thi đấu ngày một dày đặc.

Bản quyền truyền hình

Bản quyền truyền hình Premier League luôn được coi là miếng bánh béo bở mà bất kỳ nhà đài nào cũng muốn sở hữu. Do đó, BTC cùng các CLB đã nhóm họp và cơ bản đi đến thống nhất số tiền mà các đơn vị phải trả. Theo đó, Premier League dự kiến thu về 15 tỷ bảng, khoảng 459.000 tỷ đồng tiền bản quyền truyền hình trong 3 mùa giải từ 2022 đến 2025. Trong đó, có 5 tỷ tiền bản quyền truyền hình quốc nội còn 10 tỷ đến từ các quốc gia ngoài Liên Hiệp Anh. 

Lịch thi đấu

Lịch thi đấu

Ngày 16/6, Ngoại Hạng Anh đã công bố lịch màu giải 2022/23 với những điều chỉnh để phù hợp với World Cup. Giải đấu cao nhất xứ sương mù sẽ khai mạc từ ngày 6 tháng 8. Các đội sẽ đá đến ngày 12 tháng 11 để kết thúc giai đoạn 1, tạm dừng sân chơi cho World Cup. Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ ngày 26 tháng 12 và kết thúc mùa hơn thông lệ khoảng 1 tuần vào ngày 28 tháng 5 năm 2023. 

Theo đó, các trận đấu dồn dập, mang thương hiệu của Ngoại Hạng Anh vào ngày Giáng Sinh và đầu năm mới sẽ được cắt giảm để những cầu thủ có thể phục hồi thể lực sau quãng thời gian phục vụ tại World Cup. Lịch thi đấu của giai đoạn này chỉ bao gồm 3 trận đấu vào ngày 26 tháng 12, tức ngày Boxing Day, ngày 31 tháng 12 và ngày 2 tháng 1. 

Trước đó, lo ngại những sự cố có thể xảy ra ở vòng đấu cuối trước khi đội tuyển Anh bay sang Qatar nên đội chủ quản đã đề xuất FA yêu cầu BTC Ngoại Hạng Anh không được xếp lịch thi đấu cho nhóm Big 6 ngay trước thềm World Cup. Ý tưởng này đã được thông qua. Các trận đấu cuối cùng của Big 6 sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 11. Các trận đấu của 6 đội bóng trên ở lượt trận cuối cùng trước kỳ nghỉ dài vào ngày 12 tháng 11 sẽ được tạm hoãn sang ngày khác. 

"Những thông tin phân tích này chỉ mang tính chất tham khảo vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin tôi cung cấp."

Bài liên quan