Trật khớp là gì? Nguyên nhân gây nên chấn thương trật khớp

Trật khớp là gì? Nguyên nhân gây nên chấn thương trật khớp như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Khái niệm trật khớp là gì?

Trật khớp là gì? Nguyên nhân gây nên chấn thương trật khớp

Trật khớp là tình trạng chấn thương có sự di lệch đột ngột hoàn toàn hay là không hoàn toàn giữa các mặt khớp với nhau hoặc giữa những đầu xương ra khỏi vị trí của các ổ khớp.

Trong các trường hợp bị trật khớp, trật khớp cổ chân cũng là một trong những chấn thương thường gặp trên lâm sàng, xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Triệu chứng ban đầu của chấn thương này là đau, có thể kèm theo các dấu hiệu của viêm khớp sau chấn thương, thường gặp là bị viêm hoạt mạc khớp dưới sên sau tổn thương đến dây chằng khớp.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn lịch thi đấu bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Nguyên nhân gây nên chấn thương trật khớp là gì

Trật khớp xảy ra khi các khớp phải chịu một lực tác động lớn do té ngã hoặc va chạm mạnh trong khi đang chơi thể thao, lao động hay đơn thuần chỉ là việc di chuyển hoặc thực hiện các sinh hoạt trong cuộc sống. Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể gặp phải chấn thương trật khớp, trong đó nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị gặp phải như:

– Vận động viên thể thao

– Người lớn tuổi.

– Trẻ em đang trong độ tuổi cần sự giám sát của những người lớn.

– Người không tuân thủ theo luật an toàn khi tham gia giao thông trên đường.

– Người có dây chằng lỏng lẻo do bẩm sinh.

– Người làm những công việc trên cao.

Một số trường hợp bị chấn thương trật khớp có thể là do mang vác vật nặng hoặc thay đổi chuyển động một cách đột ngột. Chính bởi vậy, mọi người phải chủ động bảo vệ xương khớp trước mọi cử động của bản thân và hoạt động là cách giảm thiểu tối đa rủi ro trật khớp.

Chúng tôi mang đến lịch thi đấu bóng đá mới nhất giúp những khán giải yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

Những dấu hiệu của trật khớp

Các triệu chứng của trật khớp khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và vị trí của chấn thương. Các triệu chứng của một khớp bị trật khớp bao gồm:

– Đau viêm.

– Sưng tấy.

– Bầm tím.

– Sự không ổn định của khớp.

– Mất khả năng cử động khớp.

– Khớp bị biến dạng rõ ràng (xương bị lệch).

Trên đây là những chia sẻ trật khớp là gì và nguyên nhân gây ra chấn thương này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi hết bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Lật sơ mi cổ chân là gì?

Bài liên quan