Cuộc sống sinh tồn Bơi lội là bộ môn không thể thiếu

Cuộc sống sinh tồn thì bơi lội có lẽ là bộ môn không thể thiếu vậy câu hỏi đặt ra là nên cho trẻ bơi sinh tồn hay bơi thủy liệu kiểu bơi kích thích trẻ nổi trên mặt nước theo bản năng. Cùng yeuthethao360.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Cuộc sống sinh tồn không thể thiếu kỹ năng bơi lội

Khái niệm bơi thủy liệu hay bơi sinh tồn có lẽ còn khá bỡ ngỡ với người mới tiếp xúc. Khi mà bởi thủy liệu là hình thức kích thích trẻ nổi ở trên mặt nước theo bản năng thì hình thức bơi sinh tồn Aqua-Tots Mỹ được biệt là hình thức bơi dành cho trẻ từ 4 tháng tuổi trang bị cho trẻ kỹ năng sinh tồn trong môi trường nước với nhiều kiểu bơi và nhờ vào lộ trình bơi khác biệt như : lộ trình bơi 8 cấp độ, cơ sở vật chất hiện đại…

Bơi sinh tồn

Bơi sinh tồn

Kỹ thuật bơi sinh tồn Aqua-Tots chuẩn Mỹ là gì?

Bơi sinh tồn Aqua-Tots chuẩn Mỹ chính là chương trình bơi lội bài bản và khoa học dành cho trẻ từ 4 tháng đến 12 tuổi, do thương hiệu trường dạy bơi số 1 tại Mỹ – Aqua-Tots Swim Schools nghiên cứu và phát triển.

Hiện tại chương trình bơi sinh tồn được áp dụng phổ biến trên thế giới với hơn 120 cơ sở tại 14 quốc gia và 4 châu lục. .

Hình thức bơi thủy liệu là hoạt động kích thích cơ thể trẻ phát triển khi nổi trên mặt nước theo phương pháp đeo phao, tự đạp chân hay khua tay theo bản năng thì hình thức bơi sinh tồn Aqua-Tots chuẩn Mỹ sẽ cung cấp cho trẻ lộ trình bài bản và giúp trẻ phát triển kỹ năng bơi sinh tồn thạnh thạo với nhiều kiểu bơi.

Lợi thế khác biệt của bơi sinh tồn Aqua-Tots chuẩn Mỹ

Theo nhiều nghiên cứu thì thời điểm từ 0 đến 6 tuổi chính là thời điểm vàng để hệ vận động thúc đẩy trí não cũng như kích thích được những hoạt giác quan ở trẻ nhỏ. Nếu để trẻ nhỏ tham gia bơi lội từ so sinh tác động tích cực tới sụ kết nổi hai bán cầu não sẽ giúp tạo điều tiền đề cho sự phát triển tư duy logic và trí tuệ cảm xúc sau này.

Nên dạy kỹ năng bơi sinh tồn trước khi dạy bơi

Trong khi phần lớn những khóa học bơi ở Việt Nam đều tập trung nhiều vào kỹ thuật bơi thì chưng trình bơi sinh tồn sẽ tập trung để rèn luyện kỹ năng sinh tồn trong nước khi dạy kiểu bơi

Với một hệ thống bài bản các huấn luyện viên sẽ dạy trẻ nhận diện những mối nguy cơ như trơn trượt, hố nước sâu, dòng xoáy nước, đồng thời trẻ cũng sẽ được dạy những kỹ năng quan trọng như xác định đich sbowi đến kỹ năng đu bám, trèo lên bờ hoặc vật nổi từ dưới nước, đặc biệt kỹ năng xoay lật người, nổi ngửa

Xem thêm : Lợi ích của bơi lội với sức khỏe và đời sống con người như thế nào

Lớp học bơi sinh tồn giúp trẻ thuần thục 5 kiểu bơi nhờ lộ trình 8 cấp độ chuẩn Mỹ

Một khác biệt lớn nhất của chương trình bơi sinh tồn Aqua-Tots chính là chương trình bơi 8 cấp độ từ đơn giản đến nâng cao, chính là những mục tiêu được thiết lập rõ ràng cho từng cấp độ.

Hoàn thành cấp độ 8, trẻ thành thục tất cả các kỹ năng bơi sinh tồn và 5 kiểu bơi: bơi ngửa, bơi sải, bơi ếch, bơi nghiêng cứu hộ và bơi bướm.

Kỹ năng sinh tồn ngày được các phụ huynh quan tâm đặc biệt là kỹ năng sinh tồn dưới nước hay đối diện với những vấn nạn đuối nước ngày một trở nên nhức nhối hiện nay. Rất mong việc học bơi sẽ được áp dụng hoặc cha mẹ học sinh sẽ chú ý quan tâm tới việc cho trẻ học bơi để tránh những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra. Chúc các bạn luôn gặp thật nhiều may mắn.

Bài liên quan