Kỹ thuật nổi trên mặt nước đơn giản nhất cho người mới học

Kỹ thuật nổi trên mặt nước đơn giản nhất cho người mới học. Việc học bơi thì điều quan trọng nhất chính là làm sao để nổi được trên mặt nước thật lâu. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của yeuthethao360.com

Nổi trên bề mặt nước không khó nếu bạn làm chủ được bản thân là biết cách để có thể học được cách nổi trên mặt nước. Thể Thao Kim Thành là cơ sở chuyên phân phối các loại kính bơi, mũ bơi giá rẻ, chất lượng. Cam kết sức khỏe cho người dùng. Hôm nay, Kim Thành sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp để có thể nổi trên mặt nước 1 cách an toàn và đúng cách nhất.

Khả năng nổi của từng người rất khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể biết cách thức học để bạn có thể kiểm soát và tăng cường khả năng quan trọng này khi học bơi. Khi bơi bạn cần sắm cho mình các thiết bị hỗ trợ khi bơi để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Vật dụng nên có khi học nổi:

– Bể bơi( an toàn và đảm bảo vệ sinh).

– Kỹ thuật thở khi bơi ( cần biết trước khi học bơi nổi).

– Thư giãn cơ thể.

– Kiểm soát cơ bắp

3 tiêu chuẩn để học nổi tốt nhất

Bước 1: Hiểu rõ cơ thể

Hãy hiểu rằng thân hình và cân nặng cơ thể bạn sẽ ảnh hưởng đến độ nổi. Kích cỡ của phổi mỗi người và mối liên hệ với toàn bộ cơ thể sẽ quyết định bạn sẽ nổi cao đến đâu trong nước. Mỡ sẽ nổi dễ hơn là xương và cơ. Nghĩa là người mấp sẽ dễ nổi hơn người gầy chứ không phải như một số người nghĩ rằng người gầy dễ nối hơn người béo.

Tại môi trường nước mặn, bạn sẽ thấy mình nổi cao hơn trong nước mặn vì nước mặn có nồng độ muối cao nên “nặng” hơn nước ngọt.

Bước 2: Kiếm tra khả năng nổi của cơ thể.

Kiểm tra khả năng nổi tự nhiên của chính bản thân. Đeo kính bơi vào và ra khu vực sâu của bể bơi. Hít thật đầy hơi vào phổi, nín thở, úp mặt xuống nước, co người, co hai chân lại, hai tay ôm lấy hai đầu gối, giống như tư thế ngồi xổm. Một lúc sau, bạn sẽ cảm thấy lưng mình đang nổi trên mặt nước Thư giãn cơ bắp hết của bạn. Bạn càng thả lỏng cơ thể nhẹ nhàng, bạn sẽ càng nổi hơn trên mặt nước. Trạng thái tâm lý thật thoải mái rất hữu ích trong việc kiểm soát khả năng nổi. Với việc thực hành chăm chỉ, bạn sẽ nắm vững nghệ thuật nổi tự nhiên của mình.

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, cơ thể chúng ta giống như 1 trái bóng, khi được bơm đầy hơi, chắc chắn nó sẽ có thể nổi trên mặt nước, để có hơi, ta làm cách nào, chỉ cần hít hơi vào đầy phổi, rồi nín thở, cố gắng nín thở càng lâu càng tốt, bạn sẽ nổi. Khi cơ thể bạn nổi, bạn thử từ từ thở ra hết, xem cơ thể bạn có chìm ko, bạn sẽ hiểu ngay nguyên tắc để nổi trên mặt nước như tôi vừa trình bày ở trên.

Chú ý, trong quá trình tập bạn nổi, bạn đừng cố gắng vùng vẫy tay chân làm gì, vì khi bạn làm điều đó. 1 cách tự nhiên, cơ bắp của bạn sẽ căng cứng, điều đó chỉ càng làm cho bạn chìm sâu mà thôi.

Cần phải nhớ, lấy thật nhiều hơi vào phổi, nín thở, thả lỏng, từ từ cơ thể bạn sẽ nổi lên mà thôi

Xem thêm : Cách nín thở lâu dưới nước, người bình thường nín thở được bao lâu

Bước 3: Tiến hành thực hiện nổi trên mặt nước

Hãy đứng dưới hồ cạn nước ngang ngực của bạn, nín thở từ từ ngả người tới phía trước, trườn lên nằm sấp lên mặt nước tay đưa ra phía trước. Hai chân duỗi thẳng giữ nguyên tư thế. Đừng lo lắng vì mình đang ở chỗ khá cạn, cứ để cơ thể thả lỏng nín thở đến khi hết hơi thì bạn đứng lên. Cứ như vậy làm nhiều lần sẽ thấy cơ thể nổi lên trên mặt nước, không ngả nghiêng cơ thể, để trành là thành công.

Trên đây là tổng hợp những cách nổi trên mặt nước đơn giản nhất cho người mới. Rất hy vọng thông tin được chia sẻ đã mang tới cho bạn nhiều điều bổ ích.

Bài liên quan