Đánh bóng chuyền, kỹ thuật chơi giỏi từ huấn luyện viên

Đánh bóng chuyền, chia sẻ kỹ thuật chơi giỏi từ huấn luyện viên. Đánh bóng chuyền, kỹ thuật chơi giỏi từ huấn luyện viên những chưa biết nên làm cách nào. Hãy cùng yeuthethao360.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây 

1. Tìm hiểu về đánh bóng chuyền

Đánh bóng chuyền là môn thể thao khá phổ biến được nhiều người yêu thích. Phong trào đánh bóng chuyền đặc biệt là bóng chuyền hơi được mở rộng ở nhiều cơ quan đoàn thể hay ơ các địa phương. Lý do bộ môn này trở nên phổ biến là bởi vì nó phù hợp với nhiều người, nhiều độ tuổi, già trẻ, gái, trai đều có thể tham gia. Vậy kỹ thuật đánh bóng như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu.

2 Những kỹ thuật đánh bóng chuyền cần nhớ

Để chơi bóng chuyền thì người chơi sẽ cần phải nắm được những kỹ thuật cơ bản như, chuyền bóng, đỡ bóng, chắn bóng, phát bóng…chuyền bóng qua lưới. Nắm được một cách chi tiết từng kỹ thuật này sẽ giúp bạn chơi bóng khoa học, đồng thơi sẽ dễ dành phần thắng.

Cách đỡ bóng chuyền đơn giản

Đỡ bóng chuyền sẽ cần có một kỹ năng thật tốt. Bên cạnh đó người chơi cũng cần vận dụng cả sự khéo léo và phán đoán vào các tình huống đỡ bóng khác nhau.

Để 2 bàn tay chụm lại với sao cho có thể giữ được bóng mỗi khi bóng bay tới. Lúc đầu hãy từ từ nâng bóng lên rồi đỡ, sau đó chúng ta có thể chuyền qua chuyền lại với nhau.

Một cách khác nữa là đỡ thấp tay. Đây là cách đỡ bằng 2 cánh tay cắp lại với nhau. Tuy nhiên nếu đỡ lệch sẽ rất đau đớn.

kỹ thuật chơi bóng chuyền 1

Kỹ thuật phát bóng chuyền qua lưới

Với những người chơi mới thì có thể sẽ luôn thắc mắc tại sao với một khoảng cách xa như vậy mà vẫn có thể chuyền bóng qua lưới. Tuy nhiên khi đứng vào sân để thử thì bạn sẽ có thể cảm nhận được nó một cách đơn giản.

Khi một tay bạn cầm bóng, tiếp đó tung lên rồi phát qua lưới điều bạn cần xác định hướng bóng để không bị lệch hay bay ra bên ngoài. Việc phát bóng cần phải có nhiều sức ở phần cổ tay nên khi đó bạn cần phải dồn kết lực vào phần tay phát bóng.

Thường thi với con trai sẽ có nhiều lực phát bóng cao tay hơn. Khi theo dõi các trận bóng chuyền thường ta thấy vận động viên sẽ phát bóng cao tay. Đây chính là lợi thế dành chiến thắng bởi khi đó lực tác động vào bóng sẽ vô cùng lớn.

Kỹ năng cứu bóng chuyên nghiệp

kỹ thuật chơi bóng chuyền 3

Khi bạn đã thành thục kỹ năng phát bóng và đỡ bóng thì kỹ năng cứu bóng với bạn chắc không phải là điều khó khăn gì. Khi bạn thấy bóng ở vị trí nào trên sân mà trong tầm khả năng của mình có thể cứu thì hãy chạy đến thật nhanh chóng để cứu bóng.

Người chơi có thể sử dụng kỹ thuật cứu bóng bằng tay hoặc bằng đầu đều được. Tuy nhiên bóng chuyền nảy mạnh bởi vậy người chơi cần thực hiện động tác nhẹ nhàng có thể chuyển đến đồng đội.

Đối với những pha bóng ở ngoài tầm kiểm soát thì nên cân nhắc không nên cứu vì như vậy nếu không để ý sẽ bị thương đó. Cứu bong nhẹ nhàng để cho đồng đội có thể tấn công tốt nhất.

Trên đây là những kỹ thuật đánh bóng chuyền đơn giản được tổng hợp để những người chơi mới có thể mường tượng đơn giản về cách đánh bóng chuyền và những kỹ thuật cần nắm được khi làm quen với bộ môn này. Hãy tham khảo và mạnh dạn đối diện với bóng để có thể chơi bóng một cách đầy kỹ thuật.

Bài liên quan