Lịch sử chiến kê Ô Taxi – huyền thoại thành danh từ sơi gà c1 bình dương một thời

Trò chơi, được biết là một loại hình trò chơi dân gian quen thuộc với đa số người Việt Nam. Nhưng, chắc hẳn nhiều người sẽ không tránh khỏi tò mò khi nghe đến cái tên Chiến kê Ô Taxi đúng không đúng không? Để giải đáp những thắc mắc đó, các bạn hãy theo dõi và xem kỹ những thông tin có trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Chiến kê Ô Taxi là gì?

Chiến kê: Có thể hiểu là một thuật ngữ dùng để chỉ con gà tham gia chọi trong bộ môn trò chơi truyền thống. Để xứng đáng với danh xưng “chiến kê” thì con gà nòi đó phải đáp ứng đủ 5 đức tính của 1 vị tướng chiến đấu như: Văn -Võ – Dũng – Tín – Nhân.

Ô Taxi: là tên gọi riêng dành cho 1 con gà đã lập nhiều chiến tích. Đây là gà Nam, đá thắng được nhiều độ nên chuyển lên Thái Bình để đấu tiếp. Tại Thái Bình nó lại thắng thêm vài trận nữa nên được chuyển lên Hà Nội để tham gia giải trò chơi Thủ đô. 

Tóm lại, Chiến kê Ô Taxi là tên gọi của một con gà xuất thân từ Nghệ An, đã giành chiến thắng liên tục 9 độ, gồm nhiều giải đá lớn ở các tỉnh thành trên toàn Việt Nam. Có thể thấy, Ô Taxi là ngôi sao lừng danh trong giới trò chơi một thời.

Chiến kê Ô Taxi là gì?

Chiến kê Ô Taxi là gì?

Những chiến công vang dội của Ô Taxi sau khi được chuyển lên Hà Nội 

Sau khi thỏa thuận và mua lại Ô taxi với giá 1 triệu 200 nghìn, Ô Taxi được chuyển lên Hà Nội vào giao cho chú Chỉnh 8t huấn luyện và sang Trung Kính, Ô Taxi đã tham chiến 9 độ và lập nên chiến công lừng lẫy, vang danh khắp nơi và trở thành ngôi sao trong giới trò chơi cho đến nay.

Chiến độ 1 

Đá với 1 con gà Phú Thọ ở Hội Làng Trung Kính, kết quả trận chiến Chiến kê Ô Taxi ăn tận 10 kỳ con gà Phú Thọ ngay trên đấu trường trò chơi trực tiếp Trường Giang.

Chiến độ 2

Trận đá chấp 1.3 hồ ăn, Đá với gà khác ăn giải 20 triệu, gà đối thủ mất 1 mắt.

Chiến độ 3

Đá với con gà ở Hải Dương tại Chùa Dận chấp 1 hồ 1 ăn 4 hồ.

Những chiến công vang dội của Ô Taxi

Những chiến công vang dội của Ô Taxi

Chiến độ 4

Đá với gà anh Linh Giảng Võ ở Hà Nội tại Chùa Dận, cũng ăn nốt.

Chiến độ 5

Đá với gà anh Vải Nhân ở Hà Nội tại Chùa Dận ăn đứt 100 triệu từ gà đối thủ.

Chiến độ 6

Lập quá nhiều chiến tích ở Chùa Dận, nên độ 6 đối thủ yêu cầu đá Gia Lai. Tại Gia Lai cho gà đối thủ trước nửa lạng, kết quả Ô Taxi lại thắng lớn.

Chiến độ 7

Đá với gà anh Chèm tại hội Lai Xá bao 200 triệu và Chiến kê Ô Taxi lại hốt bạc.

Chiến độ 8

Đá với gà Nhà Trang tại Nam Định. Trận trò chơi tường thuật diễn ra vỏn vẹn 9 phút ra sân, Ô Taxi lại 1 lần nữa hạ gục gà đối thủ.

Chiến độ 9

Trận chiến cuối cùng là vào năm 2013 là đá với gà anh La Phù bao 200 triệu. Qua nhiều lần chấp qua chấp lại, chiến đấu gay cấn thì Chiến kê Ô Taxi lại tiếp tục ghi bàn cho chuỗi thắng độ của mình trên trò chơi trực tiếp Trường Giang

Chiến kê O Taxi

Chiến kê Ô Taxi

Kết luận

Trên đây là toàn thông tin của trận trò chơi tường thuật về lịch sử chiến đấu của Chiến kê Ô Taxi. Hy vọng, sau bài viết này các bạn sẽ có thêm kiến thức về giới gà chọi và có cái nhìn đúng nhất về những trận trò chơi nổi danh này.

"Những thông tin phân tích này chỉ mang tính chất tham khảo vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin tôi cung cấp."

Bài liên quan