Những cách pha tỏi cho gà uống tiết kiệm nguyên liệu

Kinh nghiệm của rất nhiều anh em chăn nuôi gà là cho uống nước tỏi khi mùa đông hay mùa mưa lạnh sắp về. Cách này tương đối hiệu quả nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách pha tỏi cho gà uống ra sao. Sau đây chúng ta sẽ cho các bạn biết về công dụng cũng như cách pha nước tỏi chuẩn xác nhất.

Gà uống nước tỏi mang đến công dụng gì

Tỏi vẫn được mệnh danh là thần dược khi chữa và phòng được rất nhiều bệnh. Nhất là các bệnh liên quan đến mùa động lạnh như bệnh cảm, cúm. Đối với gà thì khi đến mùa đông thì hệ miễn dịch của gà cũng sẽ bị giảm sút một cách nhanh chóng. Chính vì vậy mà nhiều người chăn nuôi đã dùng cách cho gà uống nước tỏi để ngăn ngừa và phòng tránh bệnh tật. Các này đã mang đến hiệu quả vô cùng lớn vì nó tăng sức đề kháng của gà lên rất nhiều.

Lý do cho gà uống nước tỏi

Lý do cho gà uống nước tỏi

Có nên cho gà uống nước tỏi

Tỏi có thuộc tính là cay và nóng nên nhiều người chăn nuôi lo sợ gà sẽ không chịu được khi uống nước tỏi. Trên thực tế thì hoàn toàn có thể cho gà uống nước tỏi vì chúng ra đã biết được những công dụng của tỏi với gà là rất lớn. Anh em chăn nuôi gà chỉ cần lưu ý đặc biệt đến yếu tố về công thức cách sử dụng tỏi cho gà đúng nhất. Như vậy mới đem lại hiệu quả cao nhất đối với sức khỏe của gà.

Cách pha tỏi cho gà uống

Để gà có thể hấp thụ được tỏi vào cơ thể thì cách đơn giản và hiệu quả nhất đó là cách pha tỏi cho gà uống. Khi pha tỏi thì con gà sẽ uống nước dễ dàng hơn và cơ thể gà cũng sẽ hấp thụ một cách nhanh chóng. Thế nhưng vẫn có nhiều người chăn nuôi không biết được cách thức pha nước tỏi cho gà uống để đạt hiệu quả cao nhất.

Nghiền tép tỏi

Để pha được nước tỏi thì việc đầu tiên mà anh em cần làm đó là bóc vỏ và nghiền các tep tỏi ra càng nhỏ càng tốt. Khi nghiền tép tỏi thì sẽ có một quá trình tổng hợp chất Allicin được diễn ra. Đây là chất tăng đề kháng, kháng khuẩn và chống lão hóa. Chất này chỉ có được khi tép tỏi được nghiền ra và để một thời gian nhất định. Như vậy thì mới có thể sản sinh ra các chất kháng khuẩn đảm bảo hệ miễn dịch của gà.

Cách pha tỏi theo đúng công thức

Sau khi đã nghiền tỏi thật nhỏ và để đúng thời gian thì các bạn có thể tiến hành pha nước tỏi. Tỷ lệ cần phải thích hợp để gà có thể dễ dàng uống nước. Không quá nhiều vì nó sẽ khiến nước bị cay và gà sẽ không uống nước. 

>>Xem thêm kiến thức nôi gà tại: https://daga88.live/kien-thuc-nuoi-ga/

Cho gà uống tỏi để ngăn chặn bệnh cúm gà

Cho gà uống tỏi để ngăn chặn bệnh cúm gà

Kết luận

Qua đây chúng ta đã biết được cách pha tỏi cho gà uống ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Lợi ích của tỏi là cực kỳ lớn nếu sử dụng đúng cách. Bạn nên tham khảo thêm cách daga thắng để nâng cao trình độ nhé.

"Những thông tin phân tích này chỉ mang tính chất tham khảo vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin tôi cung cấp."

Bài liên quan