Thẻ đỏ trong bóng đá phạt bao nhiêu tiền? quy định mức phạt thẻ đỏ

Thẻ đỏ trong bóng đá phạt bao nhiêu tiền? mức phạt dành cho các cầu thủ nhận thẻ đỏ tại Việt Nam và thế giới có sự khác nhau đáng kể. Cùng yeuthethao360.com tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây. 

Thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ là một thẻ phạt với cầu thủ, huấn luyện viên hoặc nhân viên của đội. Thẻ phạt được trọng tài sử dụng khi cầu thủ có hành vi phạm lỗi.  Trọng tài sẽ giơ cao tấm thẻ lên đầu hoặc chỉ tay về phía cầu thủ phạm lỗi. Hành động này là một cách giải thích rõ ràng, trung lập về mặt ngôn ngữ đối với cầu thủ, khán giả hay các nhân viên ở tất cả các quốc gia.

Ý tưởng hình thành thẻ phạt được bắt nguồn từ trọng tài người Anh – Ken Aston. Ở World Cup năm 1966, Ken Aston được bổ nhiệm vào ủy ban trọng tài FIFA và chịu trách nhiệm cho tất cả các trọng tài tại mùa giải này.

Luật thẻ đỏ trong bóng đá

Khi thẻ phạt được đưa ra thì cầu thủ phạm lỗi sẽ bị đuổi khỏi sân và sẽ không có cầu thủ nào vào sân thay thế. Đội bóng của họ sẽ phải chấp nhận việc phải thi đấu ít người hơn. Trong trường hợp thủ môn nhận thẻ đỏ thì một trong những cầu thủ còn lại của đội bóng sẽ nhận nhiệm vụ giữ khung thành.

Dưới đây là những hành vi buộc phải nhận thẻ đỏ được quy định trong Luật Bóng Đá:

– Cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong cùng 1 trận đấu, 2 thẻ vàng sẽ tương ứng với 1 thẻ đỏ.

– Cầu thủ dùng vũ lực quá mức, cố ý gây tổn thương cho cầu thủ đội bạn hoặc có hành vi gián đoạn thi đấu.

– Cầu thủ có hành vi bạo lực với đội bạn, đồng đội, khán giả, trọng tài trận đấu,…

Thẻ đỏ trong bóng đá phạt bao nhiêu tiền? quy định mức phạt thẻ đỏ

Thẻ đỏ trong bóng đá phạt bao nhiêu tiền? quy định mức phạt thẻ đỏ

– Cầu thủ có hành vi khạc nhổ vào bất kỳ ai vì nó là hành vi thiếu tôn trọng nghiêm trọng đối với người khác.

– Cầu thủ có hành vi ngăn cản bàn thắng của đối phương bằng cách dùng tay khi họ đang có khả năng ghi bàn rõ ràng.

– Cầu thủ có những ngôn ngữ, cử chỉ xúc phạm, lăng mạ và sỉ nhục người khác.

Penalty là gì? Các thông tin liên quan đến đá penalty

Thẻ đỏ trong bóng đá phạt bao nhiêu tiền?

Ở Premier League thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền?

Các cầu thủ ở Premier League khi nhận thẻ đỏ sẽ nhận án phạt 10 bảng và 15 bảng bổ sung cho mỗi 5 thẻ vàng nhận được. Các khoản tiền phạt này là phí quản lý và được đưa ra bởi Liên đoàn bóng đá. Quy tắc phạt này được đặt ra cho mọi cấp độ bóng đá nước Anh bao gồm cả EPL và Championship. Nhưng cũng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm lỗi thì các cầu thủ có thể chịu mức án phạt nặng hơn. Cụ thể như sau:

–  Cầu thủ phạm lỗi nghiêm trọng sẽ bị phạt 55 bảng Anh.

–  Cầu thủ có hành vi bạo lực như: đánh đầu với đối phương, dùng khuỷu tay, đá, dập, cắn và một số hành vi khác sẽ bị phạt 55 Bảng Anh.

–  Cầu thủ có hành vi khạc nhổ vào cầu thủ khác hoặc trọng tài sẽ bị phạt 55 bảng Anh.

–  Cầu thủ cố tình dùng tay phạm lỗi để ngăn cản đối phương ghi bàn khi đội đối phương có cơ hội ghi bàn sẽ bị phạt 35 bảng Anh.

–  Cầu thủ cố tình ngăn cản một cơ hội ghi bàn rõ ràng cho đối thủ đang di chuyển về phía khung thành của người chơi sẽ bị phạt 35 bảng Anh.

–  Cầu thủ có ngôn từ xúc phạm, lăng mạ đối thủ, trọng tài sẽ bị phạt 45 bảng Anh.

–  Cầu thủ nhận thẻ vàng thứ hai trong cùng một trận đấu sẽ bị phạt 35 bảng Anh.

Tại Việt Nam thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền?

Mức quy định phạt thẻ đỏ ở bóng đá Việt Nam có sự khác biệt. Trong lich thi dau tháng 1 năm 2010, Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam ban hành một vài Quy Định mức phạt đối với cầu thủ bị phạt thẻ đỏ. Bộ luật này áp dụng đối cho các giải đấu sau:

– Cup Quốc Gia

– Vô Địch Quốc Gia

– Siêu Cup Quốc Gia

– Hạng Nhất Quốc Gia

Ở mùa giải năm 2009, cầu thủ nhận thẻ đỏ sẽ bị phạt từ 400.000 VND – 1.000.000 VND. Đến năm 2010, mức phạt đã tăng lên là 2.000.000 VND. Số tiền phạt sẽ gia tăng theo mức độ vi phạm khác nhau.

Các huấn luyện viên cũng có chế tài xử phạt khi bị nhận thẻ đỏ riêng. Chế tài xử phạt này không ngừng tăng lên ở trận trận chung kết mùa SEAGAME 30, HLV Park đã bị nộp phạt 5.000 USD khi nhận phải thẻ đỏ.

Hiện nay các chế tài xử phạt càng được tiến hành mạnh tay nhằm đảm bảo sự an toàn, minh bạch khi tham gia thi đấu. Nó cũng giúp hạn chế những hành động chơi xấu của các cầu thủ. Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới đang rất coi trọng vấn đề này nên thường đưa chế tài xử phạt rất nặng để răn đe.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về việc nhận thẻ đỏ sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc 

Cập nhật kèo bóng đátỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ dự đoán bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.

"Những thông tin phân tích này chỉ mang tính chất tham khảo vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin tôi cung cấp."

Bài liên quan