Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Với tốc độ chạy bộ trung bình của bản thân, cơ thể của bạn sẽ bị tiêu hao bao nhiêu calo? Cùng yeuthethao360.com tìm hiểu cụ thể nhé!

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia thể dục thể thao cho biết lượng calo mà bạn tiêu thụ khi chạy bộ 30 phút mỗi ngày còn phụ thuộc vào tốc độ chạy cũng như trọng lượng của cơ thể bạn. Thường, tốc độ trung bình của 1 người ở mức 7-10 km/h. Thì việc tiêu hao lượng calo tương ứng khi chạy bộ là:

 • Cân nặng của bạn dưới 60kg thì calo tiêu thụ ở mức 4.7 calo/phút.
 • Nếu khoảng từ 70kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 5.5 calo/phút.
 • Từ 80kg thì lượng calo tiêu thụ ở mức 6.3 calo/phút.
 • Nặng từ 90kg trở lên, lượng calo tiêu thụ 7.1 calo/phút.

Nhìn chung nếu chạy ở tốc độ trung bình và thời gian chạy 30 phút thì đốt cháy khoảng 150 calo. Còn với địa hình dốc, lượng calo bạn đốt cháy cũng sẽ cao hơn, lên tới 300-500 calo sau 30 phút.

chay-bo-30-phut-dot-chay-bao-nhieu-calo

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Bí quyết để đốt cháy calo nhanh khi chạy bộ

Không phải ai cũng có thể xác định được mục tiêu giảm cân như mong muốn, nếu lượng calo vẫn chưa giảm sau khi tập thì bạn có thể áp dụng một số bí quyết sau:

 • Nên làm quen ở những buổi tập đầu tiên: Các bạn nên tập luyện với cường độ từ vừa đến trung bình để cơ thể dần làm quen và thích nghi với việc chạy bộ mỗi ngày.
 • Việc tập luyện cần kiên trì: Nên thực hiện đều đặn mỗi ngày hoặc 4-5 buổi 1 tuần sẽ mang lại hiệu quả nhanh nhất nhé.
 • Khi cơ thể đã thích nghi thì tăng tốc độ chạy lên và tăng thời gian tập luyện mỗi ngày thêm 10 phút nữa cũng sẽ giúp tiêu hao năng lượng nhanh hơn.
 • Kết hợp với một số môn thể thao khác như nhảy dây, đạp xe tập, máy chạy bộ, bơi lội hay đánh cầu lông… cũng sẽ đạt hiệu quả giảm cân nhanh.
 • Chế độ ăn uống phải khoa học giữ vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế các bạn hãy ăn nhiều rau, củ, quả và uống nhiều nước mỗi ngày.

Tại website quý độc giả cũng được theo dõi thêm một số hạng mục khác về môn bóng đá và cập nhật tỷ số bóng đá hôm nay cũng như lịch thi đấu các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới tại đây nhé!

Cách đo lượng calo tiêu hao khi chạy bộ

Khoa học phát triển thì cũng có nhiều phương pháp giúp bạn đọc xác định được chính xác số liệu ước tính lượng calo tiêu thụ.

 • Máy tính calo: Chiếc máy đo hoạt động thể chất, để theo dõi cân nặng, thời gian vận động hàng ngày để ước tính chính xác việc chạy bộ giảm được bao nhiêu calo.
 • Ứng dụng tính toán: Chỉ cần có điện thoại bên cạnh, là bạn có thể cài đặt ứng dụng tính toán số calo đã tiêu thụ là bao nhiêu, số bước đã thực hiện cũng như thời gian đi tương ứng.
 • Đồng hồ đeo tay: Vì một chiếc điện thoại có kích thước lên thì khá bất tiện khi chạy bộ nên bạn hãy thiết kế chiếc đồng hồ đeo tay cảm ứng xem nhé, vừa xem giờ vừa kiểm soát được quá trình tập luyện.
 • Máy theo dõi sức khỏe: Có một số máy hỗ trợ theo dõi sức khỏe bạn có thể tham khảo. Để cài đặt mục tiêu và nhắc nhở người tập luyện để nâng cao chất lượng của việc chạy bộ.

Toàn bộ những thông tin trên đây đã giải đáp thắc mắc cho bạn câu hỏi chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo và chia sẻ thêm những thông tin hữu ích liên quan đến tập chạy bộ. Hy vọng đây là những kiến thức bổ ích cho bạn nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác như kết quả bóng đá đức trên website chúng tôi nhé!

Bài liên quan