Bơi Chó là gì, hướng dẫn cách bơi đúng kỹ thuật cho người mới

Bơi Chó là gì, tập như thế nào đúng kỹ thuật. Mọi người vẫn nói đây là kiểu bơi đơn giản, nhưng đơn giản như thế nào, kỹ thuật ra sao thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của yeuthethao360.com

1. Tìm hiểu kiểu Bơi Chó

Đây là kiểu bơi úp người phần chân đạp giống như bơi sải, đôi tay để dưới ngực, 5 ngón tay có thể khép hoặc mở. Khi bơi hai tay đưa về phía trước song song với ngực, tiếp đó đẩy nước về phía sau song song với bụng. Động tác này lặp đi lặp lại nhiều lần giống với hoạt động đôi chân trước của chú chó khi đang bơi, bởi thế nó được gọi với tên là bơi chó.

Theo các chuyên gia bơi lôi đây là kiểu bơi bản năng mà bất kỳ ai khi được thả xuống nước đều có thể tập luyện được. Kiểu bơi này dễ hơn những kiểu bơi còn lại bởi nó không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật phúc tạp, cách thực hiện động tác cũng chỉ đơn giản là hoạt động cả tay lẫn chân cũng lúc và liên tục.

Vì là hình thức đơn giản cho nên kiểu bơi này thích hợp cho những người mới học đặc biệt là các bạn nhỏ. Ngoài ra nó cũng hợp với những người lớn tuổi có hệ xương khớp không mấy linh hoạt, khó thực hiện những kiểu bơi đòi hỏi vung tay luân phiên trên không.

2. Kỹ Thuật bơi chó đúng cách

2.1. Kỹ thuật thở

Nói về kỹ thuật thở thì trong hình thức bơi chó này dễ thực hiện hơn nhiều. Hơn nữa xét về động tác tay và chân khi thực hiện cũng không quá nghiêm ngặt, yêu cầu phải được tuân thủ theo nguyên mẫu nhất định.

Với hình thức bơi chó những kỹ thuật thở đơn giản sẽ giúp người học mới đặc biệt là trẻ em có thể thực hiện một cách dễ dàng, đúng cách và vẫn đảm bảo an toàn.

Đối với kiểu bơi này thì bước đầu giúp cho những người học mới là trẻ nhỏ nắm được nhiều kiểu bơi khác dễ dàng hơn. Đồng thời nhiều động tác bơi chó sẽ thuộc về căn bản cho nên sẽ dễ tiếp thu, thực hiện đơn giản và đúng chuẩn.

Xem thêm : Hướng dẫn bơi sải đúng cách, phương pháp bơi sải đúng kỹ thuật

3. Những lưu ý trước khi cho trẻ học bơi

Ngày nay người ta thường chú trọng tới việc học bơi cho trẻ nhỏ, nên nếu muốn các em bé học bơi thì trước tiên nhằm đảm bảo an toàn thì khi bởi bắt buộc phải sử dụng các phụ kiện và dụng cụ bảo vệ chuyên dụng. Cần tran bị kính bơi giúp bảo vệ mắt, vi khuẩn gây hại có trong bể bơi để tránh bụi bẩn. Áo phao bơi chính là thiết bị không thể thiếu để giúp trẻ nổi trên mặt nước. Bên cạnh đó các bạn cũng cần quan tâm một số điểm sau :

  • Lựa chọn một địa điểm bơi đảm bảo an toàn, trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ
  • Cần đưa trẻ nhỏ tới các bể bơi uy tín, đảm bảo an toàn. Nếu gia đình có điều kiện, trẻ có thể tập bơi ở bể bơi trong nhà.
  • Trước khi đi bơi trẻ nhỏ không nên ăn quá no việc này sẽ ảnh hưởng xấu tới việc tiêu hóa, và có thể khiến bé khó chịu.
  • Tránh thời tiết nắng nóng bắt trẻ đi tập
  • Lựa chọn bể nao có độ sâu phù hợp với trẻ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về kiểu Bơi Chó, nên thực hiện kỹ thuật như thế nào, đâu là đối tượng phù hợp. Đồng thời những lưu ý và những điểm đảm bảo sẽ giúp trẻ học bơi thật nhanh, thật đúng cách, đảm bảo độ an toàn nhất khi bơi.

Bài liên quan