Bài tập bụng hiệu quả đơn giản NHẤT

Các bài tập bụng đơn giản sau đây chúng tôi chia sẻ tác dụng rất tốt giúp giảm mỡ thừa, việc này chính là giúp vùng bụng săn chắc thon gọn hơn trường hợp nếu thực hiện đều đặn, kiên trì.

1. Các bài tập bụng đơn giản và hiệu quả

Nhiều người chỉ tìm đến các bài tập bụng với mục đích và mong muốn tan mỡ bụng, giảm eo tuy nhiên nếu tập luyện tốt, tác dụng khác là bạn có thể tăng cường sức khỏe tim mạch, và cũng còn giúp tăng độ dẻo dai và sức khỏe chung toàn cơ thể. Dưới đây là chia sẻ với những bài tập bụng đơn giản và thực tế là bạn có thể tập luyện tại nhà ngay hôm nay.

1.1. Bài tập gập bụng Crunches

Tập giảm mỡ bụng với động tác Crunches được rất nhiều người lựa chọn nguyên nhân là chúng hiệu quả nhanh chóng, bên cạnh đó còn giúp vòng 2 săn chắc thấy rõ trong thời gian ngắn. Áp dụng một số bài tập này đơn giản với các động tác sau nhưng bạn cũng phải kiên trì thực hiện hàng ngày:

 • Động tác thứ 1: Nằm trên một mặt phẳng với đầu, lưng, đồng thời mông đều áp sát vào sàn, bao gồm đầu gối co gập lên và ban chân chạm đất. Trường hợp nếu quen rồi bạn có thể đổi tư thế nhấc chân lên khỏi sàn sao cho tạo thành góc 90 độ.

 • Động tác thứ 2: Đặt tay ở phía sau đầu hoặc tư thế bắt chéo để trên ngực để làm điểm tựa.

 • Động tác thứ 3: Hít sâu, gập người, nhấc phần thân trên lên khỏi sàn rồi chúng ta hạ từ từ xuống, cùng lúc thở ra.

Lặp lại động tác trên ít nhất 10 lần mỗi lần tập, sau nếu nếu khi quen rồi có thể tăng số lần tập lên. Xem kqbd hom nay trực tuyến nhanh 24h/7 đêm qua và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới.

Bài tập bụng hiệu quả đơn giản NHẤT

1.2. Bài tập giảm eo nhanh gập bụng chéo Twist Crunches

Khi đã quen với  bài tập gập bụng Crunches bên trên hướng dẫn cơ bản, hãy chuyển sang bài tập tiếp theo là gập bụng chéo khó hơn tuy nhiên lại đem về hiệu quả giảm mỡ bụng cũng tốt hơn. Bài tập tiếp theo này thực hiện như sau:

 • Động tác thứ 1: Nằm xuống sàn với tư thế hai bàn tay đặt phía sau đầu, đồng thời đầu gối nâng lên góc 90 độ, bàn chân chạm đất hoặc có thể là nâng lên tạo góc 90 độ so với đùi.

 • Động tác thứ 2: Bạn gập bụng nhấc người, tư thế tiếp theo đưa vai phải sang bên trái, yêu cầu là giữ nguyên phần bên trái người áp sát vào mặt sàn.

 • Động tác thứ 3: Trở về tư thế ban đầu, áp dụng đổi ngược lại về phía bên phải.

Lặp lại động tác này 10 lần mỗi lần tập, ở bài tập này áp dụng với mỗi ngày tập từ 2 – 3 lần hoặc tăng số lần tập dần dần trường hợp nếu bạn không thể tập nhiều lần trong ngày.

Xem lich bong da hôm nay và ngày mai mới nhất, Lịch thi đấu trực tiếp các giải bóng đá tối nay tổng hợp 24/7.

1.3. Bài tập gập bụng ngược Reverse Crunches

Hiện nay có rất nhiều biến thể xuất phát từ bài tập gập bụng Crunches cơ bản bài tập khác còn giúp người tập tiêu hao năng lượng, bên cạnh là giúp đánh bay mỡ thừa vùng bụng tốt hơn. Trong đó biến thể có bài tập gập bụng ngược được rất nhiều người áp dụng thực hiện.

Động tác thứ 1: Khi thực hiện bài tập này, bắt đầu tư thế khởi động là chúng ta thực hiện nằm giống như bài tập Crunches thông thường, tuy nhiên chân giữ sao cho cẳng chân vuông góc với xương đùi, phần đầu gối gập góc 90 độ so với sàn.

Động tác thứ 2: Bắt đầu nâng đầu gối, động tác tiếp theo từ từ đưa sát ngực nhất có thể, lưu ý giữ trong khoảng 2 giây rồi đưa về tư thế sao cho chân vuông góc ban đầu.

Động tác thứ 3: Tập lặp lại động tác trên chúng ta thực hiện ít nhất 10 lần ở mỗi lần tập, lưu ý là nên tập từ 2-  3 lần mỗi ngày, áp dụng đều đặn 5 – 6 buổi trong tuần, như vậy là bạn sẽ thấy hiệu quả giảm mỡ bụng, đồng thời còn giúp cơ bụng săn chắc nhanh chóng.

1.4. Bài tập giảm mỡ bụng Bicycle Exercise

Đây là bài tập giảm mỡ bụng khá đơn giản, việc này còn không quá tốn sức tuy nhiên lại giúp bạn làm săn chắc cả vùng bụng lẫn vùng chân. Do đó phải áp dụng tập nhiều lần trong ngày để có thể thấy được hiệu quả rõ rệt theo những bước tập sau đây:

 • Động tác thứ 1: Nằm trên sàn, tiếp tục hai tay đặt phía sau đầy việc này cũng giống như bài tập gập bụng thông thường.

 • Động tác thứ 2: Nâng cả hai chân lên cao, sao cho uốn cong đầu gối lên một chút.

 • Động tác thứ 3: Đưa đầu gối phải nâng lên chạm ngực, yêu cầu giữ nguyên tư thế của chân trái.

 • Động tác thứ 4: Duỗi chân phải ra, đưa chân trái lên cho đầu gối chạm vào phần ngực.

Động tác này tập lặp lại khoảng 10 – 15 lần mỗi lần tập.

1.5. Bài tập Plank chống đẩy để giảm mỡ thừa vùng bụng

Plank là bài tập rất phổ biến được lựa chọn áp dụng từ việc tập luyện thông thường lẫn tập luyện chuyên nghiệp vì được coi là hiệu quả rất lớn với toàn bộ cơ trên cơ thể. Tư thế áp dụng tập bài này như sau:

 • Động tác thứ 1: Bắt đầu bằng tư thế sấp người, đồng thời khuỷu tay phải và chân phải dùng làm trụ, như vậy khuỷu tay giữ vuông góc với vai, áp dụng từ vai đến chân tạo thành đường thẳng.

 • Động tác thứ 2: Xoay người, nâng từ từ khuỷu tay trái lên vẫn giữ vuông góc với vai, lưu ý rằng chân trái tỳ lên chân phải, hông giữ thẳng.

 • Động tác thứ 3: Giữ tư thế trong 30 giây rồi đổi bên.

Bài tập này lưu ý là nên thực hiện trong khoảng 1 – 2 phút để mục đích phát huy hiệu quả làm săn chắc cơ bụng và toàn thân.

2. Tập bụng như thế nào đem lại hiệu quả tốt nhất

Mặc dù có rất nhiều bài tập bụng chúng ta có thể tự tập tại nhà, tuy nhiên là không ít người dù tập luyện nhưng việc này lại không đạt hiệu quả tốt, đôi khi ngoài ra còn gặp chấn thương không mong muốn. Dưới đây là chia sẻ về những lưu ý cần biết trước khi có thể thực hiện các bài tập này.

2.1. Bài tập với cường độ tăng dần

Lưu ý rằng nếu mới ở những lần tập đầu tiên, các bạn có thể bắt đầu với các bài tập áp dụng trong thời gian ngắn, như vậy là tần suất thấp để cảm thấy thoải mái, việc này còn có hứng thú. Tuy nhiên khi đã quen dần, tiếp tục chúng ta cần tăng cường độ luyện tập để làm sao tăng hiệu quả đốt cháy mỡ bụng.

Hầu hết mọi người duy trì áp dụng với cường độ tập hàng ngày, việc này còn thậm chí không tập đều đặn do đó không đạt được kết quả tốt.

2.2. Tập đúng tư thế động tác

Tập sai tư thế áp dụng với các động tác của bài tập việc này thực tết không những không giúp bạn tập luyện hiệu quả mà còn gây chấn thương. Nếu cần hỗ trợ, chúng ta có thể tới các phòng tập để mục đích là có được chuyên viên hướng dẫn, theo dõi luyện tập.

2.3. Chế độ ăn uống phù hợp lành mạnh

Không nên ăn uống quá kiêng khem mục đích là để giảm mỡ thừa, viêc này không những bạn sẽ không có đủ năng lượng hoạt động hàng ngày trong việc tập luyện. Điều này nếu áp dụng còn gây hại cho dạ dày và ảnh hưởng tới sức khỏe nói chung. Cũng không nên duy trì áp dụng những thói quen ăn uống vô độ, ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo, tinh bột,… việc này còn làm tích tụ mỡ thừa nhiều hơn cho vùng bụng.

Bạn cần có một chế độ ăn uống khoa học phục vụ cho việc đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn.

Các bài tập bụng đơn giản nhưng hiệu quả trên bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hãy thử ngay hôm nay để thấy sự cải thiện nhanh chóng, cơ bụng săn chắc và được đốt cháy mỡ thừa.

Bài liên quan